banner
Thứ 7, ngày 13 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei: Hỗ trợ giống cà phê xứ lạnh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
6-7-2024

           Thực hiện Kế hoạch số 04-/KH/T262  của tổ 262 và kế hoạch số 72/KH-SNN của Sở NN&PTNT về việc giúp đỡ các xã Mường Hoong, Ngọc Linh (huyện Đắk Glei) phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Ngày 5/7/2024, UBND huyện Đăk Glei đã chỉ đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện cấp hỗ trợ 12.000 giống cà phê xứ lạnh và 4 tấn phân bón cho 07 hộ gia đình thuộc diện khó khăn tại thôn Làng Mới, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei.
 
Cấp phát hỗ trợ cây giống và phân bón cho các hộ gia đình tại thôn Làng Mới, xã Mường Hoong
 
              Đây là một trong những biện pháp thiết thực nhằm giúp các hộ gia đình nghèo cải thiện sinh kế, nâng cao thu nhập thông qua phát triển nông nghiệp,tạo điều kiện thuận lợi cho các hộ gia đình bắt đầu canh tác, từ đó có thể từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.
Bà con phấn khởi vui mừng nhận cây giống
 
           Với mục tiêu không chỉ giúp đỡ về mặt vật chất mà còn nâng cao nhận thức, kỹ năng canh tác cho người dân. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tổ chức các buổi tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cà phê, phục hồi vườn cà pê già cỗi, nhằm đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm. Cùng với đó, tiếp tục Tuyên truyền cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững gắn với hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới tại thôn Làng Mới, xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei năm 2024.
Thực hiện: Nguyễn Tú

Số lượt xem:41
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1059518 Tổng số người truy cập: 3466 Số người online:
TNC Phát triển: