Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Lễ phát động hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2024
15-7-2024

Sáng ngày 15/7, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp với Huyện Đoàn Đăk Glei, tổ chức Lễ phát động “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2024, gắn với chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh” “Hành trình xanh” năm 2024 tại xã Mường Hoong huyện Đăk Glei.
          Về dự, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn: ở huyện có đồng chí Plong Phan – UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.
Quang cảnh buổi lễ

Tháng thanh niên năm nay với chủ đề “Hành trình thanh niên đến với đồng bào dân tộc thiểu số” các nhiệm vụ trọng tâm được xác định bao gồm: Tổ chức trao tặng công trình thanh niên “Đoạn đường thanh niên thắp sáng”. Trao bản đồ hưởng ứng cuộc vận dộng “Tự hào một dải non sông”. Trao 100 áo ấm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
Trao tặng công trình thanh niên “Đoạn đường thanh niên thắp sáng”.
Trao bản đồ hưởng ứng cuộc vận dộng “Tự hào một dải non sông”

Ngay sau lễ ra quân hơn 200 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn các xã, thị trấn đã tiến hành ra quân giúp đỡ các hộ dân làm hàng rào xanh, cải tạo vườn tạp, ra quân dọn dẹp vệ sinh, trồng cây xanh tạo cảnh quan tại trục đường chính thôn làng mới.
           Anh Nguyễn Bảo Tân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum cho biết:"Trong chiến dịch đợt này, Mường Hoong Đăk Glei là một trong năm địa bàn cấp tỉnh, do Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn triển khai chiến dịch tình nguyện, triển khai hiệu quả, đảm bảo hưởng ứng theo cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thót nghèo bền vững" đồng thời triển khai hướng dẫn đồng hành cùng bà con để nâng cao nhận thức của bà con, chỉnh trang lại các khuôn viên, các không gian sống của bà con được đảm bảo, đây là nội dung tập trung chính tại mặt trận cấp tỉnh lần này"
Quang cảnh cải tạo vườn tạp

Thông qua lễ ra quân, nhằm biểu dương lực lượng, nâng cao vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của thanh niên và sự tham gia hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong việc tham gia xây dựng Nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa.
Tin, ảnh: A Lộc