Thứ 4, ngày 14 tháng 8 năm 2024
Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024.
14-8-2024

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Kon Tum về việc hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2024, huyện Đăk Glei kêu gọi nhân dân trên địa bàn nâng cao giáo dục ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2024.
Hội luật gia tỉnh Kon Tum tuyên truyền pháp luật tại xã Đăk Pék huyện Đăk Glei.

Với trọng tâm: Nâng cao chất lượng công tác xây dựng và tổ chức thi hành pháp luật; Tăng cường công tác truyền thông, chính sách; Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trong các lĩnh vực, đẩy mạnh cải cách hành chính đáp ứng yêu cầu xây dựng chính quyền điện tử, xây dựng đô thị văn minh hiện đại. Các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật năm nay sẽ diễn ra tập trung vào 02 tháng: tháng 10 và 11/2024, cao điểm từ ngày 01/11/2024 đến ngày 09/11/2024. Để tổ chức tốt các chương trình cho Ngày Pháp luật, các ngành chức năng chú trọng triển khai một số hoạt động cụ thể như: tập trung phổ biến chính sách, pháp luật, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp; phổ biến các luật, pháp lệnh, văn bản mới được thông qua; Các quy định có liên quan trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh, quyền và lợi ích hợp pháp của người dân, doanh nghiệp; Pháp luật về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; Quốc phòng và an ninh; Các vấn đề dư luận xã hội quan tâm hoặc cần định hướng dư luận xã hội; Thông tin về hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án...
Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về tảo hôn hôn nhân cận huyết thống năm 2024.

Ngoài ra, tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật, tư vấn pháp luật tại các trường học, lồng ghép qua các buổi sinh hoạt ở cơ sở và tích cực nêu gương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật góp phần củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào chế độ; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh.​
Thực hiện: Minh Đức - Y Đông

1146871 Tổng số người truy cập: 2064 Số người online: