Thứ 5, ngày 15 tháng 8 năm 2024
Bồi dưỡng nghiệp vụ Chỉ số PAPI, PARINDEX, SIPAS
6-8-2024

Sáng 5/8, Sở Nội vụ phối hợp với Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Quảng Nam tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), Chỉ số cải cách hành chính (PARINDEX), Chỉ số sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS).

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Trong thời gian 5 ngày (từ 5-9/8), 160 cán bộ, công chức, viên chức làm công tác cải cách hành chính trong toàn tỉnh được trang bị các kiến thức về đạo đức công vụ - văn hóa công sở; kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; tổng quan về chỉ số PARINDEX; kết quả chỉ số PARINDEX tỉnh Kon Tum năm 2022 và mục tiêu phấn đấu của tỉnh trong thời gian tới; tổng quan về chỉ số SIPAS và phương pháp triển khai điều tra xã hội học xác định sự hài lòng của tổ chức, cá nhân với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; tổng quan về chỉ số PAPI và kết quả chỉ số PAPI tỉnh Kon Tum năm 2022, mục tiêu phấn đấu của tỉnh trong thời gian tới.
           Ngoài ra, các học viên được trao đổi về thực trạng và giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính của tỉnh Kon Tum; một số vấn đề trong lưu ý, đánh giá kết quả cải cách hành chính bằng công vụ PARINDEX.
Thực hiện: Nguyễn Tú
Theo: Báo Kon Tum