Thứ 5, ngày 15 tháng 8 năm 2024
Xã Xốp phấn đấu đến cuối năm 2024 đạt thêm 04 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới
7-8-2024

Với quyết tâm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Xốp, trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM và nâng cao công tác tuyên truyền vận động, để nhân dân thấy được vai trò chủ thể của mình và mục đích ý nghĩa của chương trình.
Bà con chung tay lắp đèn chiếu sáng đường thôn

Nhận thức rõ tầm quan trọng của Chương trình đến các tầng lớp nhân dân trên mọi lĩnh vực, do đó để thực hiện 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc, tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã hiểu rõ xây dựng nông thôn mới không phải là của Nhà nước mà mọi người dân phải chung tay cùng với Nhà nước để thực hiện và đã đạt được những kết quả, nhân dân trên địa bàn xã đều hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của Chương trình. Người dân tham gia với tình thân tự giác, tự nguyện; đã tích cực hiến đất đai, hoa màu, ngày công lao động để thực hiện các công trình dự án; trực tiếp tham gia thi công các công trình.
          Đến nay xã Xốp  đạt 10/19 tiêu chí, xã có hợp tác xã theo đúng quy định của Luật Hợp tác xã, có mô hình liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm chủ lực đảm bảo bền vững. Thực hiện truy xuất nguồn gốc các sản phẩm chủ lực của xã gắn với xây dựng vùng nguyên liệu và được chứng nhận VietGAP, Có tổ khuyến nông cộng đồng hoạt động hiệu quả: có 01 tổ khuyến nông gồm 7 thành viên tham gia.
Quang cảnh bà con chung tay làm đường liên thôn

Trong thời gian tới xã Xốp tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân mạnh dạn đăng ký vay vốn sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi, trồng cây dược liệu, để nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững trong các năm tiếp theo: chỉ đạo bà con nhân dân dọn dẹp đường làng, ngõ xóm, duy trì thường xuyên “ngày thứ 7, chủ nhật xanh”. Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân triển khai đạt hiệu quả cuộc vận động “thay đổi nếp nghĩ, cách làm của người đồng bào dân tộc thiếu số, vươn lên thoát nghèo bền vững”, toàn thôn không còn phong tục, hủ tục lạc hậu: Chỉ đạo Nhân dân chấp hành tốt tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã ổn định không có các vụ việc, sự việc nổi cộm xảy ra: Phối hợp với các ban ngành huyện, UBND xã Huy động các nguồn lực đến cuối  năm 2024 phấn đấu đạt thêm 4 Tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới .
Tin, ảnh: A Lộc