Thứ 7, ngày 7 tháng 9 năm 2024
Trao Quyết định Hưởng lương hưu tự nguyện cho Ông A Tương tại xã Đăk Nhoong
1-9-2024

Sáng ngày 20/8/2024, tại Nhà rông thôn Đăk Nhoong, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Đăk Nhoong đã tổ chức lễ trao Quyết định hưởng lương hưu tự nguyện cho ông A Tương. Đây là trường hợp đầu tiên tại xã Đăk Nhoong được nhận quyết định hưởng lương hưu hàng tháng, trước sự chứng kiến của hơn 60 người dân đại diện cho các hộ gia đình trong thôn.
          Ông A Tương, sinh ngày 14/7/1962, đã có 15 năm 7 tháng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Sau khi được các chuyên viên BHXH huyện Đăk Glei tuyên truyền và vận động, ông đã quyết định tiếp tục tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện. Đến nay, ông đã đủ 20 năm tham gia BHXH và đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, chính thức hưởng chế độ hưu trí từ tháng 08/2024.
Ông Nguyễn Vỹ Lưu - Phó Giám đốc BHXH trao Quyết định nghỉ hưu cho ông A Tương

Việc phối hợp trao quyết định nghỉ hưu của ông A Tương không chỉ mang ý nghĩa biểu dương cá nhân mà còn nhằm tạo niềm tin và động lực cho người dân đang tham gia, cũng như những người đã tham gia và có ý định rút BHXH một lần tại thôn Đăk Nhoong và các thôn khác trong xã. Chính sách BHXH tự nguyện đã mang lại lợi ích rõ rệt, giúp ông A Tương và người dân có cơ hội tiếp cận chế độ hưu trí, đảm bảo cuộc sống tự chủ khi về già.
          Chính sách BHXH là một trong những chính sách quan trọng của Đảng và Nhà nước, tạo điều kiện cho người lao động có thời gian tham gia BHXH chưa đủ 20 năm tiếp tục đóng BHXH tự nguyện, từ đó có cơ hội hưởng chế độ hưu trí với mức lương hưu hàng tháng. Đặc biệt, người hưởng lương hưu còn được cấp miễn phí thẻ BHYT, với quyền lợi khám chữa bệnh lên đến 95%, đảm bảo sức khỏe cho bản thân trong những lúc ốm đau, bệnh tật.
           Tại hội nghị, ông Nguyễn Vỹ Lưu đã thông tin đến các đại biểu tham dự về chính sách pháp luật liên quan đến Luật BHXH, BHYT, đồng thời chia sẻ những điểm mới của và thông tin sâu về chính sách BHXH tự nguyện.
Tin, ảnh: Trần Phương