Thứ 7, ngày 7 tháng 9 năm 2024
Tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới
6-9-2024

UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
        Văn bản số 3098/UBND-KTTH của UBND tỉnh nêu rõ, các sở, ban ngành, đơn vị thuộc tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin điều tra dư luận xã hội; làm tốt hơn nữa công tác thi đua, khen thưởng, tạo sự đoàn kết, thống nhất và phấn khởi trong toàn Đảng và xã hội.
        Đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, thúc đẩy đầu tư tư nhân, thị trường bất động sản, nhà ở xã hội; thu hút FDI có chọn lọc; giám sát, kiểm tra việc quản lý, sử dụng vốn bảo đảm hiệu quả. Tiếp tục đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, chuỗi cung ứng; nâng cao sức cạnh tranh, thúc đẩy du lịch, thu hút khách quốc tế.
        Tăng cường các giải pháp đồng bộ, khắc phục khó khăn, bất cập đối với ngành nông nghiệp, nhất là đối với một số cây hằng năm, chăn nuôi trâu bò; theo dõi sát diễn biến dịch bệnh và có giải pháp đồng bộ phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, bảo đảm nguồn cung thịt lợn ổn định, tránh giá cả đột biến tăng cao.
        Thúc đẩy công nghiệp chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ, nhất là các dự án quy mô, công nghệ cao, bảo đảm cung ứng xăng, dầu trong mọi tình huống.
       Thực hiện nghiêm kết luận của Bộ Chính trị về công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với tình hình thiên tai, động đất, tai nạn lao động. Chủ động về phương án phòng, chống, nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo, thông tin về thiên tai, động đất, mưa bão, lũ quét, sạt lở. Sẵn sàng các phương án cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả; chủ động có các giải pháp giúp đỡ nhân dân ở những khu vực bị thiên tai, động đất.
        Quan tâm xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, các tổ chức cơ sở đảng, bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân. Tiếp tục khắc phục tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị.
       Chủ động nắm tình hình, dự báo và tham mưu xử lý kịp thời, hiệu quả, không để xảy ra bị động, góp phần ổn định chính trị, bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Bảo đảm an sinh xã hội, chính sách về bảo hiểm xã hội, người có công với cách mạng, nâng cao đời sống nhân dân.
       Tuyên truyền, giáo dục về phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông, an ninh, an toàn thực phẩm đến đông đảo người dân nhằm hạn chế tình trạng rủi ro. Tăng cường các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới, gian lận thương mại, vận chuyển, sản xuất hàng cấm, hàng giả.
Thực hiện: Nguyễn Tú