Chủ nhật, ngày 6 tháng 10 năm 2024
Bí thư Huyện ủy kiểm tra điểm sạt lở và thăm hỏi gia đình bị ảnh hưởng tại xã Đăk Kroong
5-10-2024
         Chiều ngày 04/10/2024, Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế điểm sạt lở và thăm hỏi gia đình bị ảnh hưởng tại thôn Đăk Túc, xã Đăk Kroong. Cùng đi có Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, Lãnh đạo Đảng ủy -  UBND xã Đăk Roong, Lãnh đạo công an xã Đăk Kroong.
         Qua kiểm tra, phân tích đánh giá khu vực sạt lở, ( khu vực suối, ta – luy bị sạt lở có chiều cao khoảng 2,5-3m) và xem xét báo cáo của UBND xã Đăk Kroong, đây được xác định là vụ tai nạn lao động xảy ra trong quá trình sản xuất canh tác, không phải điểm đen sạt lỡ do bão lũ gây ra.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng kiểm tra vị trí điểm sạt lở

Tại đây, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đã khảo sát mức độ thiệt hại, lắng nghe ý kiến từ các cơ quan chức năng và người dân địa phương. Đồng chí Bí thư Huyện ủy  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khắc phục nhanh chóng các điểm sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu rủi ro trong thời gian tới.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng thăm hỏi, động viên gia đình bị thiệt hại

Sau khi kiểm tra, đồng chí TUV - Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình bị ảnh hưởng do sạt lở và gửi lời chia sẻ sâu sắc, mong muốn gia đình sớm vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.
         Kết thúc chuyến đi, đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng đã đến thăm mô hình cánh đồng lúa vụ Hè – Thu và vườn cây cao su của người dân địa phương. Đồng chí đánh giá cao những nỗ lực của bà con trong việc phát triển sản xuất nông nghiệp, đồng thời ghi nhận sự chủ động của các hộ gia đình trong việc duy trì và mở rộng diện tích trồng trọt. Đồng chí nhấn mạnh rằng, để nông nghiệp phát triển bền vững, việc áp dụng khoa học kỹ thuật là yếu tố then chốt. Vì vậy, Đảng ủy và UBND xã cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc tuyên truyền và hướng dẫn bà con áp dụng các tiến bộ kỹ thuật mới vào canh tác, nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, qua đó cải thiện đời sống kinh tế cho người dân.
        Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy  khuyến khích bà con mạnh dạn khai hoang và tận dụng những diện tích đất trước đây được sử dụng cho hoạt động khai thác khoáng sản để trồng lúa và các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao. Đồng chí khẳng định  rằng: Việc này không chỉ giúp tăng diện tích đất nông nghiệp mà còn góp phần cải thiện thu nhập cho các hộ gia đình, đồng thời thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương một cách bền vững.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng thăm mô hình lúa vụ mùa Hè - Thu
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Thái Văn Tưởng thăm vườn cây cao su