Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Thành lập, ra mắt CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” trên địa bàn huyện Đăk Glei, năm 2023
2-11-2023
Từ ngày 28/10-11/11/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Glei phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức thành lập và ra mắt 6 Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” tại cộng đồng và  các Trường TH-THCS trên địa bàn huyện (Trường TH-THCS xã Đăk Plô; Trường TH-THCS xã Đăk Nhoong; Trường TH-THCS xã Đăk Long; Trường TH-THCS Lý Tự Trọng Thị trấn Đăk Glei; Trường TH-THCS xã Ngọc Linh và Thôn Đăk Mi xã Đăk Choong.)
CLB “Thủ lĩnh của sự thay đổi” nằm trong chương trình của dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023.
Quang cảnh Ra mắt mô hình CLB tại trường TH -THCS xã Đăk Nhoong

Mỗi một CLB được thành lập gồm có từ 15 đến 30 thành viên, là các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 (có cả nam và nữ), đại diện cho khối lớp, độ tuổi. Ngoài ra, có Ban Chủ nhiệm từ 3-5 người; Dẫn trình viên từ 01-02 người là thầy cô tổng phụ trách hoặc thầy cô giáo bộ môn.
Ra mắt mô hình CLB tại trường TH -THCS xã Đăk Plô

Thành viên CLB sẽ là những hạt nhân tiên phong trong thực hiện thay đổi nhận thức, xóa bỏ định kiến giới, hủ tục, tạo dựng được mạng lưới có sự hỗ trợ để các bạn trẻ tiên phong trong việc xây dựng cộng đồng an toàn và không bạo lực giới tại địa phương, trường học. Đồng thời, Việc thành lập các CLB nhằm trang bị cho trẻ em những kiến thức, kỹ năng liên quan đến bình đẳng giới và bảo vệ trẻ em, qua đó tạo sự thay đổi tích cực về thái độ, nhận thức và hành vi ứng xử trong việc ngăn ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại trẻ em; nâng cao nhận thức, thái độ và hành vi của trẻ em, giáo viên, cha mẹ trong thực thi quyền và bổn phận của trẻ em, bảo vệ trẻ em khỏi các hình thức bạo lực, xâm hại, bóc lột, buôn bán, bắt cóc và tảo hôn.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú