Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Tuổi trẻ Đăk Glei với những hoạt động vì an sinh xã hội
26-1-2024
Trong những năm qua, cùng với các cấp ngành, tuổi trẻ huyện Đăk Glei luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ vì cộng đồng, tham gia tích cực trong công tác đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.
Trao tặng quà đông ấm cho em cho trẻ em trên địa bàn huyện.

Huyện đoàn phối hợp với các đơn vị trao tặng quà cho người dân thôn Nú Vai xã Đăk kroong

Theo đó, các cấp bộ Đoàn trong huyện đã chủ động, sáng tạo tổ chức có hiệu quả các đợt tình nguyện cao điểm, tình nguyện quy mô lớn trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa, thúc đẩy tinh thần tình nguyện trong thanh niên. Ban Thường vụ Huyện Đoàn thường xuyên vận động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong ngoài tỉnh tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sĩ, CCB, các đoàn viên, thanh niên yếu thế, ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi; vận động xây cầu, làm đường, xây mới các điểm trường, ủng hộ trang thiết bị dạy học với kinh phí hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, huyện Đoàn còn phối hợp tổ chức chương trình khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn hay tham gia hiến máu tình nguyện do huyện, tỉnh phát động. Các hoạt động tình nguyện hè, tình nguyện mùa đông hay thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh được tổ chức thường xuyên, liên tục gắn với các đợt cao điểm hay chào mừng các ngày lễ lớn, các thời điểm đột xuất tham gia phòng, chống thiên tai, dịch bệnh, ứng phó biến đổi khí hậu, từ đó đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng.
Phong trào tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội đã được các cấp bộ Đoàn trong huyện Đăk Glei thực hiện thường xuyên, tạo dấu ấn xã hội tốt đẹp. Đoàn viên thanh niên huyện Đăk Glei sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tình nguyện vì an sinh xã hội trong thời gian tới, từ đó xây dựng được hình ảnh đẹp trong lòng người dân địa phương về một thế hệ trẻ năng động, tích cực.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông