Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Glei: Đẩy mạnh phong trào công tác thi đua
19-1-2024
Những năm qua, hội LHPN huyện Đăk Glei đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức phát động và tổ chức, triển khai các phong trào thi đua yêu nước với các nội dung phong phú, thiết thực, sát với các nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn huyện.
Trong dịp kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum (09/02/1913-09/02/2023); 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 113 năm Ngày Quốc tế phụ
nữ 8/3 Hội đã Tổ chức các hoạt động tôn vinh “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” và hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” ; hội thi "Dân vũ thể thao" cấp huyện năm 2023 có 12 đội tham gia; Tham gia Hội thi Dân vũ cấp tỉnh đạt giải ba.

Hội tuyên truyền xóa định kiến và khuôn mẫu giới
Hội tổ chức Hội thi xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới

Tham gia hội thi truyền thông xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới, xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ, trẻ em  và Hội thi Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi do Hội LHPN tỉnh Kon Tum tổ chức và đạt giải khuyến khích.
 Lễ trao tặng mái ấm tình thương cho hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn

Tổ chức thăm, chúc mừng đối với các hội viên, phụ nữ có tín ngưỡng, tôn giáo có uy tín trên địa bàn huyện trong dịp Lễ Thiên chúa Giáng sinh năm 2022. Ban thường vụ Hội LHPN huyện đã trao tặng 12 suất quà cho 12  hội viên, phụ nữ có tín ngưỡng, tôn giáo, trị giá mỗi suất 300.000 đồng.

Tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản", trao học bổng cho học sinh nghèo, xây dựng Mái ấm tình thương, hỗ trợ các mô hình sinh kế, tặng quà tết cho phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn... Đồng thời, thăm, chúc tết các Đồn Biên phòng, lực lượng vũ trang, các đồng chí nguyên nữ lãnh đạo Hội LHPN qua các thời kỳ và làm tốt công tác hậu phương quân đội; Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023).
Có 12/12 cơ sở hội tham gia Lễ ra quân nông thôn mới đầu năm Quý Mão 2023 với hơn 5.446 lượt hội viên phụ nữ tham gia; Dự lễ giao nhận quân có 97 công dân lên đường nhập ngũ năm 2023, tổng 36.910.000đ.

Hoạt động mô hình Làng phụ nữ DTTS nông thôn mới

Bên cạnh đó, Hội Duy trì hoạt động 08 Nhóm « cha mẹ có con từ 0-10 tuổi’’ (Đăk Pék, Đăk Nhoong, Đăk Long, Đăk Môn, Đăk Kroong, Mường Hoong, Ngọc Linh); Duy trì hoạt động mô hình Làng phụ nữ DTTS nông thôn mới tại (thôn Đăk Tum xã Đăk Môn; thôn Nú Vai xã Đăk Kroong; thôn Pênh Siel xã Đăk Pek; thôn Làng mới xã Mường Hoong; thôn Kung Rang xã Ngọc Linh).

Có thể khẳng định rằng, việc phát huy vai trò của phụ nữ trong các phong trào thi đua nhiều chị em ngày càng khẳng định mình trong học tập, công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh; làm rạng rỡ thêm truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới, góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác hội.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú