Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Đảng bộ huyện Đăk Glei chú trọng Công tác Tổ chức xây dựng Đảng vững mạnh
12-1-2024
Đảng bộ huyện Đăk Glei có 47 TCCSĐ trực thuộc; 16 Đảng bộ cơ sở và 31 Chi bộ cơ sở; 177 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở với tổng số 2.943 đảng viên.Thời gian qua, công tác tổ chức xây dựng Đảng huyện Đăk Glei triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng gặp không ít khó khăn, thách thức và giành được một số kết quả nổi bật.
Đảng bộ xã Đăk Pek tổ chức lễ kết nạp Đảng viên
Đảng bộ xã Đăk Kroong tổ chức lễ kết nạp Đảng viên

Từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay, Đảng bộ huyện Đăk Glei đã kết nạp được 468/600 đảng viên, đạt 78% Chương trình thực hiện NQĐH Đảng bộ; Trong đó: Năm 2023, BTVHU đã ban hành QĐ kết nạp 165/140 đảng viên,đạt 117,85%.
Đảng bộ xã Đăk Nhoong tổ chức lễ kết nạp Đảng viên

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế được giao Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo rà soát, bố trí, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ hiện có phù hợp với trình độ, năng lực và vị trí công tác; đồng thời tạo điều kiện cử cán bộ, công chức đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị… nhằm chuẩn hóa theo tiêu chuẩn chức danh và nâng cao năng lực chuyên môn; Công tác quản lý cán bộ, công chức ngày càng chặt chẽ; việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu vươn lên của đội ngũ cán bộ, công chức có sự chuyển biến rõ rệt, nhiều đồng chí đảm nhận tốt hơn nhiệm vụ được giao.
Năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai kịp thời, thực hiện đúng quy trình, quy định về công tác cán bộ. Trong đó, đã thực hiện điều động, luân chuyển, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại và giới thiệu ứng cử đối với 36 lượt cán bộ, công chức lãnh đạo quản lý; hiệp y về công tác cán bộ để điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, quy hoạch đối với 10 lượt cán bộ; Thực hiện cho ý kiến về nhân sự Đại hội Hội Nông dân huyện nhiệm kỳ 2023-2028 và Đại hội Liên đoàn Lao động huyện nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình; Cử 04 đồng chí tham gia đào tạo cao cấp LLCT; 20 đồng chí tham gia đào tạo trung cấp LLCT; Đã mở 02 lớp đào tạo sơ cấp lý luận chính trị với tổng số học viên 107 đồng chí tham gia; Cử và đề nghị cấp có thẩm quyền cử tham gia bồi dưỡng bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ 7 lớp/245 đồng chí; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng 23/224 đồng chí; bồi dưỡng kiến thức QP-AN 114 lượt cán bộ, công chức, viên chức; bồi dưỡng khác 434 đồng chí
Bên cạnh đó, Công tác bảo vệ chính trị nội bộ tiếp tục được cấp ủy chỉ đạo, triển khai thực hiện đảm bảo chặt chẽ, đúng quy định. Việc chỉ đạo, điều hành, triển khai công tác xây dựng Đảng tiếp tục có nhiều đổi mới và đảm bảo theo chương trình, kế hoạch đề ra, giữ nguyên nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức. Sự phối hợp giữa các cơ quan chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn...
Có được những kết quả trên là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Tổ chức Tỉnh ủy; sự phối hợp chặt chẽ giữa các Ban Đảng, chính quyền và Mặt trận, đoàn thể các cấp; sự quyết tâm trách nhiệm trong lãnh đạo điều hành của cơ quan có sự nổ lực phấn đấu của từng cán bộ, công chức làm công tác tổ chức, cán bộ trong toàn huyện. Những kết quả trên tạo đà cho việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác trong năm và nhưng năm tiếp theo.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú