Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Trao tặng 76 con Bò giống cho xã Ngọc Linh và xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei
3-1-2024
Ngày 30/12/2023, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Việt Nam tổ chức trao tặng 76 con Bò giống cho 02 xã Mường Hoong và Ngọc Linh (mỗi xã 38 con) huyện Đăk Glei.
Quang cảnh buổi lễ trao tặng
Các đại biểu tham dự tại buổi lễ trao tặng

Dự buổi trao tặng có đồng chí Cái Quang Bình - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ TTN Việt Nam; Đồng chí Y Việt Sa - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đoàn Thanh Mai - Phó Chi cục trưởng chi cục thú Y; Đồng chí Đinh Xuân Hòa - HUV, Trưởng phòng NN&PTNT huyện;Đại diện các sở, ban ngành tỉnh và huyện Đăk Glei; đại diện 76 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của 02 xã Ngọc Linh và  Mường Hoong.
Qua đó, 76 con bò giống được phân bổ về 02 Tổ hợp tác thanh niên chăn nuôi bò (là những hộ nghèo và cận nghèo) tại xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh do UBND xã ra quyết định thành lập.
Trao tiếp nhận bò cho 2 xã Mường Hoong và xã Ngọc Linh

Đây là những phần hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa; nhằm nâng cao chất lượng quản lý, hỗ trợ thanh niên nhận bò từ mô hình phát triển kinh tế của Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam, chăn nuôi bò đảm bảo, góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương. Qua đó giúp cấp ủy, chính quyền và Nhân dân 02 xã nâng cao nhận thức, trách nhiệm và chủ động trong việc triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ về công tác xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.
Đồng chí Cái Quang Bình - GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam phát biểu tại buổi trao tặng

Phát biểu tại buổi trao tặng , đồng chí Cái Quang Bình – GĐ Trung tâm Hỗ trợ Thanh thiếu nhi Việt Nam đánh giá cao việc triển khai mô hình tổ hợp tác thanh niên chăn nuôi bò tại xã Ngọc Linh và xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong rằng mô hình này sẽ hỗ trợ giúp bà con xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế tại địa phương, trong xây dựng nông thôn mới.
Trao tặng áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Ban thường vụ tỉnh đoàn tặng 200 áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Ngọc Linh.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú