Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Bà con giáo dân phấn khởi chuẩn bị Lễ Giáng sinh năm 2023
23-12-2023
Những ngày này, không khí náo nức đón một mùa Giáng sinh mới đang lan tỏa khắp các bà con có đạo ở Đăk Glei. Khắp các nẻo đường, lối xóm ở nơi đây trở nên sạch đẹp, đâu đâu cũng giăng đèn, treo cờ hoa lộng lẫy. Công tác chuẩn bị cho lễ Giáng sinh năm nay được bà con giáo dân chuẩn bị từ cách đây hơn 3 tuần, với những công việc như làm hang đá, làm sân khấu, treo đèn, dọn dẹp vệ sinh quanh nhà thờ.

Công tác chuẩn bị lễ giáng sinh tại Giáo xứ Đăk Túc thôn Đăk Túc - xã Đăk Kroong

Đến Giáo xứ Đăk Túc thôn Đăk Túc - xã Đăk Kroong, không khí rộn ràng, hào hứng chuẩn bị chào đón Lễ Giáng sinh 2023 của bà con nơi đây. Với tinh thần kính chúa yêu nước, đoàn kết dân tộc, ngay từ những ngày đầu tháng 12, bà con giáo dân đã đồng lòng cùng góp công, góp của chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh được an lành, chu đáo. Hàng ngày, mọi người lại cùng nhau về nhà thờ để trang trí.
Anh A Gun – Thôn Đăk Túc – xã Đăk Kroong – huyện Đăk Glei nói:“Cảm xúccủa tôi rất phấn khởi, cực kì phấn khởi mỗi khi dịp noel đến, các giáo dân phấn khở để chuẩn bị trang trí nhà thờ. Cảm ơn Nhà nước đã tạo điều kiện giúp đỡ cho dân”.
Anh A Thẹo - Thôn Đăk Túc – xã Đăk Kroong – huyện Đăk Glei chia sẻ:“Đến với lễ giáng sinh thì mỗi giáo dân mong ước và dặn lòng để đón Chúa. Mọi người đều góp tay góp sức để làm, xây dựng đời sống ngày càng tốt đẹp hơn.”
Công tác làm sân khấu tại điểm nhóm sinh hoạt tập trung tại thôn Đăk Wất – xã Đăk Kroong

Ngay từ buổi chiều, điểm nhóm sinh hoạt tập trung tại thôn Đăk Wất – xã Đăk Kroong đã rộn ràng bởi tiếng cười vui của mọi người đang tất bật chuẩn bị những công đoạn trang trí cuối cùng để chuẩn bị cho lễ mừng Chúa giáng sinh.
Anh A Jet – Thôn Đăk Wất – xã Đăk Kroong – huyện Đăk Glei tâm sự:“Đến giờ này chúng tôi thực hiện như là tất cả các sân khấu để làm đêm 24 sẽ thành sân khấu khang trang, cho nên là chúng tôi rất hào hứng và phấn khích trong đêm 24 này.”
Thông qua nhiều hình thức đón giáng sinh có khác nhau, nhưng tâm thành kính hướng về một mùa giáng sinh bằng nhiều hoạt động, minh họa lại cuộc đời của Chúa…được bà con tại các nhà thờ, điểm nhóm sinh hoạt tập trung, tập luyện, chuẩn bị để đón không khí mừng ngày đại lễ sắp tới.
 Mục sư A Héo - Mục sư Ban trị sự Tổng Hội, Hội truyền giáo Cơ đốc Việt Nam, Quản nhiệm Hội thánh Đăk Glei, huyện Đăk Glei cho biết: “Theo nhận diện thì năm nay, chính quyền quan tâm rất là nhiều đến thăm chúc mừng tặng quà. Cũng mời các anh em chức sắc lên gặp mặt, rất quan tâm đến anh em công giáo của chúng tôi và sự ao ước của của tôi là mong muốn chính quyền tạo mọi điều kiện giúp đỡ nhiều hơn để cho 02 ngày giáng sinh vui vẻ, an lành, không có gì xảy ra”.

Lãnh đạo huyện thăm và tặng quà cho Hội thánh Đăk Glei

Thời gian qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, đời sống vật, chất tinh thần của cộng đồng giáo dân ngày càng được nâng cao, hoạt động tôn giáo đảm bảo, bà con giáo dân luôn ý thức đoàn kết, chung tay cùng địa phương trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, “Sống tốt đời, đẹp đạo”,  góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú