Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Tổ chức lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứ nạn năm 2023 trên địa bàn huyện
14-12-2023
Sáng ngày 13/12/2023, Công an huyện Đăk Glei tổ chức khai mạc lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2023 trên địa bàn huyện.
Quang cảnh buổi khai mạc và Huấn luyện
Các đại biểu về dự khai mạc và tham gia Huấn luyện

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Dương Cù Hoàng Chung - Phó đội trưởng Đội công tác phòng cháy tỉnh Kon Tum; đồng chí Y May - Phó Trưởng công an huyện và 100 học viên thuộc Đội PCCC cơ sở và Chủ hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.
Đồng chí Y May - Phó Trưởng công an huyện phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí Y May - Phó Trưởng công an huyện đề nghị lớp tập huấn nghiệp vụ phải đáp ứng được mục đích, yêu cầu và nội dung kế hoạch đã đề ra; Ban tổ chức lớp tập huấn cần duy trì nghiêm túc thời gian tập huấn, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, phương tiện, nội dung để lớp tập huấn đạt kết quả cao nhất. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ, giúp nâng cao nhận thức về quyền và trách nhiệm của mỗi công dân, cơ quan, doanh nghiệp… trong việc đảm bảo an toàn PCCC và CNCH tại đơn vị, cơ sở của mình. Xây dựng và phát huy sức mạnh của toàn dân trong phòng trào toàn dân PCCC. Bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng về công tác PCCC và CNCH nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở.
Thượng úy Dương Cù Hoàng Chung – Phó đội trưởng Đội công tác phòng cháy tỉnh truyền đạt những kiến thức bản về PCCC

Ngay sau buổi lễ khai mạc, 100 học viên đã được các Báo cáo viên của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an tỉnh Kon Tum  truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC; Một số vấn đề liên quan đến công tác PCCC và CNCH hiện nay; vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở, người lao động, lực lượng PCCC cơ sở trong công tác PCCC và CNCH; Quy trình xử lý vụ cháy và kỹ năng thoát nạn cơ bản trong đám cháy; Công tác tự kiểm tra an toàn PCCC và CNCH;  Hướng dẫn cách xử lý một số tình huống tai nạn, sự cố xảy ra trong thực tế (sập đổ nhà công trình, đuối nước, tai nạn giao thông); Giới thiệu, hướng dẫn sử dụng App “Báo cháy 114”; Hướng dẫn cách bảo quản, bảo dưỡng, kiểm tra một số phương tiện PCCC; Hướng dẫn công tác xây dựng và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của cơ sở.
Phần thực hành, các học viên được học và thực hành một số nội dung như: Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các phương tiện, hệ  thống PCCC được trang bị tại cơ sở; Phương pháp sơ cấp cứu nạn nhân ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn; đuối nước, bỏng; Phương pháp di chuyển nạn nhân; Phương pháp sử dụng dây trong công tác CNCH; Hướng dẫn cách dập tắt đám cháy khay xăng, đám cháy phuy xăng, bình gas...
Thông qua tập huấn giúp cán bộ cơ sở và chủ hộ kinh doanh làm công tác kiểm tra an toàn PCCC và CNCH; nâng cao kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng thực hiện công tác kiểm tra, xử lý vi phạm về PCCC và CNCH; Từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH, góp phần bảo đảm tốt AN-TT trên địa bàn.
Lớp tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2023 trên địa bàn huyện sẽ được diễn ra trong vòng 03 ngày (từ ngày 13/12 đến 15/12/2023).

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú