Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Kiểm tra liên ngành đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại,hàng giả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
5-12-2023
Từ ngày 04/12/2023 đến ngày 31/12/2023 Đoàn kiểm tra liên ngành đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và bảo vệ quyền lợi người tiêu dung Theo Quyết định số 964/QĐ-UBND, ngày 30 tháng 11 năm 2023 của UBND huyện đã tiến hành kiểm tra một số Các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh các mặt hàng như: thực phẩm, thịt và các sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm; rượu, bia, thuốc lá, bánh kẹo, hoa quả; và đặc biệt là sản phẩm dược liệu như: sâm dây Ngọc Linh, sâm Ngọc Linh...) trên địa bàn huyện Đăk Glei.

Đoàn Kiểm tra một số cửa hàng trong việc kinh doanh Dược liệu

Theo đó, Đoàn đã Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động đăng ký kinh doanh: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; các hồ sơ, giấy chứng nhận, giấy phép đủ điều kiện hoạt động kinh doanh; hồ sơ xuất xứ nguồn gốc hàng hóa... và việc duy trì, bảo đảm các điều kiện kinh doanh; Kiểm tra hóa đơn, chứng từ và các hồ sơ, tài liệu có liên quan khác đến hàng hóa, dịch vụ sản xuất kinh doanh tại cơ sở;  Kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về sản xuất và kinh doanh hàng cấm, hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng ngoại nhập lậu...
Đây là hoạt động nhằm kiểm soát tình hình giá cả thị trường, hoạt động cung cầu đối với các mặt hàng thiết yếu, nhóm các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá, tránh các hiện tượng lợi dụng sự biến động của hàng hóa để đầu cơ, găm hàng, nâng giá bất hợp lý, buôn lậu và gian lận thương mại. Phát hiện xử lý nghiêm các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả để giữ vững kỷ cương pháp luật. Gắn nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát với công tác tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện pháp luật cho thương nhân để nâng cao ý thức chấp hành.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú