Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ban chỉ huy quân sự huyện Ngọc Hồi bàn giao nhà tình nghĩa
25-11-2023
Sáng 24/11/2023, Ban CHQS huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với Ban CHQS huyện Đăk Glei, chính quyền địa phương và gia đình tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa năm 2023  cho hộ gia đình bà Y Mây tại thôn Đăk Rang, xã Đăk Pék.
Tham dự buổi lễ, về phía Ngọc Hồi có đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Minh - Phó chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự huyện. Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Thiếu tá Kring Xa Kiên - Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự huyện; Đại diện lãnh đạo, chính quyền địa phương xã Đăk Pék.
Quang cảnh và các đại biểu về tham dự buổi lễ trao tặng nhà tình nghĩa
Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Minh - Phó CHT Ban chỉ huy quân sự huyện Ngọc Hồi phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Minh - Phó CHT Ban CHQS huyện Ngọc Hồi nhấn mạnh: Tiếp nối truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc, trong những năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã có nhiều thiết thực để tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng. Đồng thời, chúc mừng gia đình Bà Y Mây đã có một ngôi nhà mới chắc chắn, khang trang, thoáng mát, đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và ổn định đời sống gia đình, xóa nhà tạm góp phần xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Minh - Phó CHT Ban CHQS huyện Ngọc Hồi trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Y Mây

Căn nhà tình nghĩa được bàn giao cho hộ gia đình bà Y Mây - thôn Đăk Rang, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei là đối tượng chính sách Thương binh có hoàn cảnh khó khăn, chưa có nhà ở kiên cố. Sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, căn nhà được xây dựng theo hình thức cấp 4, có diện tích 63m2, kết cấu tường gạch, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, có mái hiên, 01 Phòng khách, 02 phòng ngủ, 01 phòng bếp với Tổng kinh phí xây dựng 102 triệu đồng, trong đó Bộ Quốc phòng hỗ trợ: 70.000.000 đồng; gia đình đóng góp:12.000.000 đồng; Ban CHQS xã Đăk Pék hỗ trợ công xây dựng khoảng 20.000.000 đồng .
Tại buổi trao tặng nhà,  đại diện Lãnh đạo, chính quyền địa phương đã chúc mừng gia đình bà Y Mây với mong muốn gia đình sẽ có đủ điều kiện để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế.
Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện Ngọc Hồi và huyện Đăk Glei ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe bà Y Mây

Đây là món quà có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của  cấp ủy, chính quyền; Bộ Quốc phòng đối với các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, có căn nhà tình nghĩa, giúp nhân dân yên tâm lao động, sản xuất, góp phần vào mục tiêu xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn; thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.
Tin, ảnh: A Lộc - Nguyễn Tú