Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei có tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 16%
12-12-2023
Thời gian qua, huyện Đăk Glei đã chú trọng đầu tư hoàn thiện hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị và hạ tầng xã hội. Trong đó, phấn đấu thực hiện tốt công tác quy hoạch, quản lý và phát triển đô thị một cách bền vững.
Quang cảnh huyện Đăk Glei

Đến nay, tỷ lệ đô thị hóa trên địa bàn huyện Đăk Glei đạt trên 16 %, hệ thống đô thị cơ bản đảm bảo chất lượng phù hợp với loại đô thị và cấp quản lý hành chính đô thị. Đồng thời, tỷ lệ hộ gia đình ở khu vực nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; tỷ lệ rác thải sinh hoạt ở đô thị và nông thôn được thu gom và xử lý ước năm 2023 đạt 65%, tăng 15% so với năm 2020.
Bà con thôn Đăk Tum, xã Đăk Môn thu gom rác thải

Thời gian qua, huyện Đăk Glei đã tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, xây dựng; rà soát, điều chỉnh các đề án quy hoạch đô thị theo đúng quy định và phù hợp với quy hoạch cấp trên; tạo thuận lợi thu hút đầu tư trên địa bàn huyện; đa dạng hóa và khai thác sử dụng hiệu quả nguồn lực phát triển đô thị.
Việc tập trung xây dựng đô thị nhằm tạo đà cho phát triển kinh tế, xây dựng cảnh quan, từng bước nâng cao đời sống cho nhân dân./

Tin, ảnh: A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện