Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
14-12-2023
Sáng ngày 13/12/2023, Uỷ ban nhân dân xã Đăk Pék tổ chức Sinh hoạt quân nhân dự bị đã sắp xếp biên chế vào các đơn vị dự bị động viên và chi trả phụ cấp năm 2023.
Quang cảnh buổi sinh hoạt

Tham dự buổi sinh hoạt có Trung tá Đinh Quang Ân - Trợ lý quân lực Ban CHQS huyện; đồng chí Phạm Khắc Nghĩa - Phó chủ tịch UBND xã Đăk Pék và hơn 150 quân nhân dự bị của xã Đăk Pék.
Đồng chí Phạm Khắc Nghĩa – Phó chủ tịch UBND xã Đăk Pék báo cáo Tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tại buổi sinh hoạt, các Quân nhân dự bị được Phó chủ tịch UBND xã Đăk Pék báo cáo Tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Theo đó, trong năm 2023, mặc dù phải khắc phục hậu quả những thiệt hại sau mưa bão năm 2022 và những khó khăn,, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao và sự vào cuộc đồng hành của cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, toàn thể nhân dân trên địa bàn xã, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả; Dự toán thu ngân sách nhà nước trên 5 tỷ đồng; Thu bổ sung có mục tiêu  gần 3 tỷ đồng; Tổng diện tích gieo trồng một số cây trồng chính 727/742,2ha đạt 97,95% ; tổng đàn gia súc thực hiện năm 2023 được 3.192/4.428 con đạt 72,09% ; tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, kiểm soát tốt; chất lượng khám bệnh, chữa bệnh được cải thiện; cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; công tác quản lý nhà nước về lâm nghiệp được triển khai quyết liệt; kỷ luật, kỷ cương hành chính được thực hiện nghiêm; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Đại diện Ban CHQS huyện phổ biến một số nhiệm vụ trong thời gian tới

Đồng thời, Ban CHQS huyện cũng phổ biến một số nhiệm vụ trong thời gian tới, tập trung những nhiệm vụ liên quan đến lực lượng dự bị động viên như: Xây dựng kế hoạch huy động quân nhân dự bị tham gia huấn luyện; tổ chức rà soát, sắp xếp nguồn dự bị động viên, huy động huấn luyện quân nhân dự bị bảo đảm đủ quân số, chỉ tiêu được giao; tổ chức sinh hoạt và chi trả phụ cấp trách nhiệm cho quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy đơn vị dự bị động viên…
Cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện chi trả phụ cấp cho quân nhân dự bị của xã Đăk Pék

Trong đợt này, Ban CHQS huyện chi trả phụ cấp trách nhiệm cho 175 quân nhân dư bị đã xếp vào đơn vị Dự bị động viên của xã Đăk Pék.
Thông qua sinh hoạt, nhằm nắm tình hình đơn vị Dự bị động viên về mặt quân số, tư tưởng và khả năng sẵn sàng động viên của quân nhân dự bị đã bổ nhiệm, sắp xếp vào các đơn vị Dự bị động viên; Bổ sung, thay thế được kịp thời các trường hợp không bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ động viên khi có lệnh.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú