Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Công an huyện Đăk Glei ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
19-12-2023
Công an huyện Đăk Glei vừa tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024.
Đồng chí Thượng tá Đinh Văn Thuận - Phó Trưởng Công an huyện phát lệnh và giao nhiệm vụ cho các lực lượng thực hiện trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.
Quang cảnh lễ ra quân

Theo đó, lực lượng công an huyện Đăk Glei sẽ triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả, không để tội phạm hoạt động phức tạp gây bức xúc dư luận. Tập trung trấn áp tội phạm có tổ chức, tội phạm liên quan nhất là tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án, tội phạm trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, giết người…; tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc; tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy; tăng cường phát hiện, đấu tranh với tội phạm kinh tế, buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng cấm; tội phạm sử dụng công nghệ cao, không gian mạng; tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm… Kịp thời tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm, kiến nghị khởi tố; công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm. Đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án điểm nhằm phòng ngừa, răn đe tội phạm…bảo đảm an ninh, trật tự, gắn việc triển khai đợt cao điểm với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động người dân nâng cao cảnh giác phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội; tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với các phong trào xây dựng nông thôn mới; xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải, phát huy vai trò lực lượng Công an cấp xã trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, gắn với triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ; Kế hoạch triển khai đợt cao điểm 50 ngày, đêm thực hiện đăng ký, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện. Triển khai hiệu quả đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; kịp thời phát hiện, ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép, không để xảy ra tình trạng phức tạp về mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép trước, trong và sau Tết. Tăng cường kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với địa bàn, cơ sở kinh doanh; tập trung thực hiện có hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát xử lý về trật tự an toàn giao thông, các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, nhất là trong dịp cuối năm và Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2024; tiếp tục thực hiện hiệu quả các kế hoạch Chuyên đề, cao điểm về xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ, quá giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên đường bộ; Cao điểm xử lý vi phạm người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng đồ cồn phát, vi phạm tốc độ... Song song đó, lực lượng công an sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tiếp tục xử lý nghiêm vi phạm theo các chuyên đề nồng độ cồn, ma túy, quá tốc độ và có phương án phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông.

Công an huyện Đăk Glei đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Đây là đợt ra quân có ý nghĩa hết sức quan trọng của lực lượng công an huyện Đăk Glei trong dịp cuối năm, thời điểm có nhiều ngày lễ lớn, giúp giữ vững tình hình an ninh trật tự ở địa phương, giúp người dân yên tâm lao động sản xuất và vui xuân đón Tết.​

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông