Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei đẩy mạnh phát triển hoạt động thương mại - dịch vụ
19-12-2023
Hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn huyện Đăk Glei diễn ra ngày càng sôi động, hạ tầng thương mại từng bước được xây dựng.
Quang cảnh ngươi dân đến mua các mặt hàng tại các Tạp hóa xã Đăk Pék

Cụ thể, tổng giá trị sản xuất của ngành thương mại - dịch vụ theo giá hiện hành năm 2023 trên địa bàn huyện Đăk Glei là trên 1,3 tỷ đồng, tăng 487 tỷ đồng so với năm 2020. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trong năm ước đạt 202 tỷ đồng, tăng 37 tỷ đồng so với năm 2020. Qua đó, đóng góp tích cực vào ngân sách Nhà nước và giá trị tăng trưởng kinh tế chung của địa phương.
Người dân đến mua các mặt hàng tại Chợ phiên dược liệu, gia súc huyện Đăk Glei năm 2023

Thời gian qua, huyện Đăk Glei tập trung tạo kiện thuận lợi cho các thành phần kinh tế vào huyện tham gia đầu tư mở rộng thị trường, nâng cao giá trị sản phẩm; khuyến khích hộ gia đình mạnh dạn mở rộng kinh doanh. Đồng thời, xây dựng và phát triển hạ tầng thương mại; phát triển đa dạng hóa các loại hình dịch vụ để thu hút, trao đổi hàng hóa. Đặc biệt, trong năm 2023 huyện tổ chức thành công chợ phiên Dược liệu Gia súc và các sản phẩm OCOP. Qua đây, tiêu thụ hơn 80 sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc hữu và hơn 30 con gia súc với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng. Thu hút gần 2.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Tin, ảnh: A Lộc