Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Thăm, tặng quà cho 02 hộ gia đình đặc biệt khó khăn
23-12-2023
Từ nguồn hỗ trợ của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum, do đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ủy quyền cho UBND Thị trấn Đăk Glei trao cho 02 hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn thị trấn Đăk Glei với tổng số tiền 10 triệu đồng.
Theo đó, đồng chí Chủ tịch UBND Thị trấn đã trao tận tay cho hộ gia đình chị Y Thưn ở thôn 16/5, thị trấn Đăk Glei với số tiền 5.000.000 đồng; Được biết, gia đình chị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng chị mất sớm để lại hai đứa con thơ; Có số tiền này mong rằng gia đình chị sẽ phát triển thêm vườn rau xanh tốt nhằm có thêm nguồn thu nhập chăm lo cuộc sống.
Đồng thời, trao tận tay đến gia đình anh A Khun ở thôn Đăk Poi - Thị trấn Đăk Glei với số tiền 5.000.000đ; Mặc dù gia đình anh còn rất khó khăn về kinh tế bởi chăm lo 4 đứa con đang độ tuổi ăn học nhưng anh đã tự nguyện viết đơn thoát nghèo sang cận nghèo.
Anh A Khun – Thôn Đăk Poi, thị trấn Đăk Glei xúc động nói: “ Gia đình tôi rất khó khăn,với số tiền này tôi sẽ mua vịt, ngan để nuôi nhằm phát triển kinh tế, nuôi con ăn học, thoát nghèo. Tôi rất cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính quyền đã quan tâm đến gia đình chúng tôi.”

Trao tặng cho hộ gia đình chị Y Thưn - thôn 16/5, Thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei
Vườn rau gia đình chị Y Thưn phát triển xanh tốt
Trao tặng cho hộ gia đình anh A Khun ở thôn Đăk Poi - Thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei

Tại các nơi đến thăm, Thay mặt đồng chí Y Thị Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Chủ tịch UBND Thị trấn đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, điều kiện sinh hoạt, việc làm của các gia đình. Đồng thời động viên các gia đình nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, đồng chí đã trực tiếp động viên các hộ gia đình cố gắng  phát triển các mô hình sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế, nâng cao thu nhập.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú