Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Gặp mặt kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và công bố sách lịch sử LLVT huyện.
20-12-2023
Chiều ngày 20/12/2023, UBND huyện Đăk Glei tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2023; 34 năm ngày hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989 - 22/12/2023; 77 năm ngày truyền thống LLVT huyện 01/01/1947 - 01/01/2024 và công bố sách lịch sử LLVT huyện. Tham dự buổi gặp mặt ở tỉnh có đại tá A Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ quân sự tỉnh Phó CHT BCH QS tỉnh; thượng tá Tô Văn Hóa - Phó chủ nhiệm BCHQS tỉnh; thượng tá Lý Cao Nguyên - Phó chủ nhiệm UBKT Đảng ủy quân sự tỉnh; thượng tá Lê Sỹ Khoa - Chính trị viên BCH QS huyện; các đồng nguyên là bí thư Đảng ủy quân sự huyện, các đồng chí nguyên là Phó ban tuyên giáo huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện.
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện đã được thông tin những nét chính về tình hình thời sự thế giới, trong nước; kết quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương của lực lượng vũ trang huyện năm 2023. Tình hình phát triển kinh tế xã hội huyện năm 2023. Đồng thời, tiếp thu những tâm tư, nguyện vọng, những phản ánh, đóng góp của các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác đối với Đảng, Nhà nước, Quân đội nhằm góp phần tăng cường, phát huy sức mạnh tổng hợp, thực hiện thắng lợi sự nghiệp cách mạng của Đảng, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong giai đoạn mới.
Trong không khí đầm ấm, nghĩa tình, lãnh đạo huyện Đăk Glei đã bày tỏ tình cảm, lòng tri ân thế hệ đi trước, những người đã có nhiều công lao cống hiến cho Quân đội, cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng, xây dựng và phát triển đất nước cũng như quê hương huyện Đăk Glei, và mong muốn với bản lĩnh, kinh nghiệm đã được tôi luyện và uy tín, tâm huyết, trách nhiệm với quê hương, các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, gương mẫu trong thực hiện các quy định của địa phương và thường xuyên giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, thực sự là tấm gương sáng cho nhân dân, gia đình, con cháu noi theo. Đồng thời, tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa trong tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh ngay ở cơ sở. Phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hoá mới và phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, góp phần giữ vững ổn định tình hình địa phương.
Đại tá A Văn Dũng - Ủy viên BCH Đảng bộ quân sự tỉnh Phó CHT BCH QS tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện đã thông qua Cuốn sách “Lịch sử lực lượng vũ trang Nhân dân huyện Đăk Glei 1945 - 2020 được chia làm 5 Chương: Chương I. Đăk Glei - vùng đất, con người và truyền thống đấu tranh yêu nước; Chương II. Lực lượng vũ trang Nhân dân huyện Đăk Glei trong kháng chiến chống Pháp (1945 - 1954); Chương III. Lực lượng vũ trang Nhân dân huyện Đăk Glei trong kháng chiến chống Mỹ (1954 - 1975); Chương IV. Lực lượng vũ trang Nhân dân huyện Đăk Glei khắc phục hậu quả chiến tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1975 - 1990); Chương V. Xây dựng lực lượng vũ trang Nhân dân huyện Đăk Glei vững mạnh toàn diện, sẵn sàng chiến đấu và phát triển kinh tế xã hội (1991 - 2020); Phần kết luận và Bài học kinh nghiệm.
Thượng tá Lê Sỹ Khoa - Chính trị viên BCH QS huyện thông qua Cuốn sách “Lịch sử lực lượng vũ trang Nhân dân huyện Đăk Glei 1945 - 2020.

Sách Lịch sử LLVT nhân dân huyện Đăk Glei 1945 - 2020 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đã xác định rõ quá trình hình thành, xây dựng và phát triển của LLVT nhân dân huyện Đăk Glei. Đồng thời, ghi nhận và tái hiện lại lịch sử đấu tranh anh dũng bất khuất, kiên trung của quân và dân địa phương trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Đây là cơ sở để tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, bồi dưỡng ý chí và tình cảm cách mạng cho cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong tương lai./.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông