Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Xã Đăk Choong làm tốt công tác phòng chống đói rét cho Gia súc
26-12-2023
Với quyết tâm không để thiệt hại trên đàn gia súc vì đói rét, xã Đăk Choong đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể từ xã đến thôn tập trung tuyên truyền hỗ trợ các hộ gia đình chăn nuôi cách phòng chống trong mùa mưa rét.
Các hộ gia đình trên địa bàn xã che chắn chuồng trại ứng phó mùa mưa rét

Theo báo cáo thống kê của UBND xã Đăk Choong , hiện nay trên địa bàn xã có trên 3.500 con gia súc  các loại. Trong những ngày gần đây thời tiết chuyển biến rét đậm, nhiệt độ xuống thấp cớ những thời điểm xuống dưới 10*C. Để bảo vệ đàn vật nuôi. Xã đã hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống đói, rét và dịch bệnh như: Quây kín chuồng, trại chăn nuôi, không để gió lùa vào chuồng khi thời tiết rét đậm kéo dài, tuyệt đối không được thả rông gia súc vào rừng. Đồng thời, bổ sung thức ăn tinh bột, uống nước ấm để tăng sức đề kháng cho đàn gia súc.
Ông Nguyễn Đình Nguyên - Chủ tịch UBND xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei cho biết:“Sau nhiều năm thực hiện phòng chống đói rét. Mỗi khi đợt rét về thì năm nay bà con đã có sự chủ động và hưởng ứng rất nhiệt tình thì khi xã chỉ đạo thì bà con rất hưởng ứng và tập trung; đặc biệt là trong công tác làm chuồng trại và chăm sóc đàn gia súc”.
Với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước trong đầu tư xây dựng chuồng trại, sự nhiệt tình của đội ngũ khuyến nông cơ sở, giúp bà con kỹ thuật, phòng chống đói rét, tin tưởng rằng đàn gia súc trên địa bàn xã Đăk Choong không có thiệt hại xảy ra.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú