Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Đăk Glei” năm 2023
23-12-2023
Thực hiện Chương trình số 68-CTr/HU, ngày 22-7-2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khoá XIX về việc thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU, ngày 18-5- 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI “Về phát triển du lịch đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn huyện. Ủy ban nhân dân huyện Đăk Glei đã tổ chức Cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Đăk Glei” năm 2023.
Trong thời gian từ ngày 01/01/2022 đến 30/11/2023; Với sự truyền thông mạnh mẽ, Ban Tổ chức đã nhận 143 tác phẩm, trong đó có sự tham gia của nhiều nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài huyện.
Cuộc thi là hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đẹp, những nét đặc trưng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa, danh lam thắng cảnh, hình ảnh về mảnh đất và con người Đăk Glei đến với du khách trong nước và quốc tế.. Qua đó,  cuộc thi lựa chọn được các tác phẩm ảnh đẹp về du lịch Đăk Glei, xây dựng ngân hàng dữ liệu, phát triển du lịch thông minh, hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến Đăk Glei ngày càng nhiều hơn.
Quang cảnh Ban giám khảo chấm điểm cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Đăk Glei” năm 2023.

Để lựa chọn ra những tác phẩm ảnh đạt chất lượng. Ban Tổ chức đã thành lập Ban Giám khảo là những nhà chuyên môn, am hiểu về lĩnh vực nhiếp ảnh. Thành phần ban giám khảo gồm có Ông Nguyễn Tấn Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện, Trường ban giám khảo;  Ông Hoàng Đình Chiểu, Chi hội trưởng Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh Kon Tum; Bà Dương Thị Sim, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Ông A Lộc – Tổ trưởng tổ Truyền thanh - Truyền hình huyện.
Kết thúc Cuộc thi, Ban tổ chức đã công nhận 15 tác phẩm; trong đó sẽ trao giải thưởng cho 03 giải A; 3 giải B; 03 giải C và 06 giải khuyến khích.
Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay, ông Nguyễn Tấn Phúc – Phó Giám đốc Trung tấm VH-TT-DL&TT huyện, Trưởng ban giám khảo cuộc thi cho biết: "Đây là lần thứ nhất huyện Đăk Glei tổ chức cuộc thi này. Nhìn chung, các tác phẩm dự thi được đầu tư kỹ càng, chất lượng ảnh tốt, bố cục hài hoà mang đến những góc nhìn độc đáo và mới lạ. Nhiều tác phẩm ảnh thể hiện sinh động vẻ đẹp của huyện Đăk Glei như : Thác nước, khung cảnh huyện Đăk Glei; ruộng bậc thang,…Tôi mong muốn những hình ảnh này sẽ lan tỏa đến mọi miền đất nước để tất cả mọi người biết đến miền đất Đăk Glei.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú

1205601 Tổng số người truy cập: 1428 Số người online: