Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Mô hình “ Đoạn đường CCB tự quản” thị trấn Đăk Glei phát huy hiệu quả
28-12-2023
Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Đăk  Glei luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực thực hiện mô hình “ Đoạn đường CCB tự quản”.
Cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Đăk  Glei đi đến nhà dân tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia giữ gìn trật tự, bảo đảm an toàn giao thông,

Đều đặn Thứ 7, Chủ nhật hàng tuần, các chi hội tổ chức cho hội viên đến từng hộ gia đình tuyên truyền về đảm bảo ATGT; Hình ảnh những CCB mang mặc quân phục, đeo băng đỏ, tích cực vận động bà con nhân dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường bán hàng và hướng dẫn người dân đi đúng Luật giao thông đường bộ là một trong những hoạt động mang lại hiệu quả trong việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông tại địa phương có sức lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân.
Bà Nguyễn Thị Hoài - thôn Đăk Dung - thị trấn Đăk Glei - huyện Đăk Glei cho biết: "Nói chung, từ cái ngày thị trấn mình thành lập ra đội tự quản về luật ATGT. Trước hết thì tôi cũng thấy là nhiệt tình nói với những người dân trước mắt là đã uống rượu thì không có lái xe và đã lái xe thì không uống rượu là điều thứ nhất và điều thứ hai nữa là mình có mua bán ở hai bên vỉa hè thì mình nên dừng xe trên vỉa hè không nên để xe ở phía lòng đường."
Cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh thị trấn Đăk  Glei tuyên truyền đến người dân

Mô hình “ Đoạn đường CCB tự quản” thị trấn Đăk Glei thành lập và hoạt động tháng 12-2019, có 01 tổ  với 06 thành viên. Các thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền cho hội viên, nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT và ATGT trên các trục đường chính của thị trấn Đăk Glei;….
Ông Hoàng Viết Sửu - Chủ tịch Hội CCB Thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei chia sẻ:"Xuất phát từ ý tưởng HỘI CCB thì nghĩ tuổi mình không đóng góp được gì cho xã hội cả thì ý tưởng của tôi là thấp lập cái tổ để tham gia bảo vệ hành lang đường bộ. Tất cả việc làm của chúng tôi đều được người dân nhiệt tình ủng hộ và cấp ủy đánh giá rất cao vì chúng tôi hoàn toàn tự giác, hoàn toàn thực hiện. Từ khi thành lập đội tự quản đường phố  này thì tình hình ANTT nói chung và tình hình đảm bảo ATGT nói riêng được rất đảm bảo, không có vụ tai nạn ATGT nào xảy ra ở trên địa bàn Thị trấn."
Hội CCB thị trấn Đăk Glei đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia giữ gìn trật tự, bảo đảm an toàn giao thông

Hi vọng mô hình Đoạn đường “CCB tự quản” đầu tiên của huyện Đăk Glei sẽ tiếp tục được nhân rộng, qua đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia giữ gìn trật tự, bảo đảm an toàn giao thông, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, nếp sống văn minh của  huyện nhà.

Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú