Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số thanh toán số
28-12-2023
Sáng ngày 28/12, UBND xã Đăk Pék và Viettel Kon Tum phối hợp tổ chức lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số trên đị bàn xã Đăk Pék. Tham dự buổi lễ có ông Vũ Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Viettel Kon Tum; ông Nguyễn Nhân Tùng - Giám đốc Viettel huyện Đăk Glei; bà Y Kim Lý - HUV, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Khắc Nghĩa Phó chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Khắc Tụ Phó chủ tịch UBND xã cùng các thành viên trong Ban chỉ đạo xã và Viettel Kon Tum.
Quang cảnh và các địa biểu về dự lễ ký kết.

Tại buổi lễ, UBND xã Đăk Pék và đơn vị Viettel Kon Tum ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện mô hình điểm xã chuyển đổi số tháng 12/2023 và năm 2024 với mục tiêu: phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán và thuê bao Viettel Money trên địa bàn xã, tạo nên hệ sinh thái tài chính số toàn diện. Đồng thời, áp dụng công nghệ nhằm chuyển đổi số các hạng mục thuộc khu vực công. Từ đó xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xây dựng đồng bộ xã hội số trên địa bàn xã Đăk Pék, đảm bảo an toàn thông tin góp phần thúc đẩy các hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng đời sống, mang lại lợi ích chung cho người dân và doanh nghiệp.
Theo đó, đơn vị Viettel Kon Tum chủ động hợp tác, hỗ trợ UBND xã Đăk Pék triển khai tuyên truyền hướng dẫn đoàn viên, hội viên, người dân trong độ tuổi trưởng thành trở lên thực hiện chữ ký số, chữ ký điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn thị trấn, nhằm số hóa và ứng dụng chữ ký số để pháp lý hóa hồ sơ số của người dân kết quả xử lý thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước. Đạt 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp dưới dạng trực tuyến; Với mục tiêu tiếp cận 70% người dân trên địa bàn thị trấn các dịch vụ thanh toán số bằng Viettel Money và tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn kỹ năng cơ bản về chuyển đổi số, xã hội số cho thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng. Tối thiểu 40% người dân ở độ tuổi trưởng thành của xã có tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ hằng tháng. Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 40% hộ kinh doanh và Tiểu thương, giúp thuận tiện trong mua bán; xây dựng hình ảnh tuyến đường, chợ văn minh không dùng tiền mặt. Tổ chức đào tạo tập huấn và tuyên truyền về nội dung chuyển đổi thanh toán số cho 100% công chức phụ trách chuyển đổi số xã, đoàn thanh niên, các tổ công nghệ số cộng đồng xã, thôn...Áp dụng các giải pháp doanh nghiệp số của Viettel cho các đơn vị, ngành đoàn thể, người dân tại địa phương, bao gồm: Chữ ký số, hồ sơ sức khỏe điện tử và khám chữa bệnh từ xa, . . Đạt tỷ lệ bình quân cả nước về dân số trưởng thành trở lên có chữ ký số hoặc chữ ký điện tử cá nhân.
Bà Y Kim Lý - HUV, bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã thông qua kế hoạch phối hợp.

Ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Viettel Kon Tum cho biết trong thời gian tới, Viettel Kon Tum sẽ đồng hành với UBND xã Đăk Pék trong công cuộc chuyển đổi số. Ưu tiên xây dựng cơ sở hạ tầng viễn thông tại các khu vực trọng điểm, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai các hạng mục hợp tác giữa hai bên và góp phần phát triển vượt bậc về công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.
Ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Giám đốc Viettel Kon Tum phát biểu tại lễ ký kết.

Lễ ký kết hợp tác triển khai mô hình xã Chuyển đổi số - Thanh toán số nhằm hướng đến mục tiêu chung là xây dựng hệ sinh thái, xã hội số. Từ đó đẩy mạnh các hoạt động công nghệ số, chuyển đổi số trong nhân dân, góp phần chung tay xây dựng xã Đăk Pék đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.
Hai ký kết hợp tác triển khai mô hình chuyển đổi số - thanh toán số trên đị bàn xã

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông