Thứ 2, ngày 13 tháng 5 năm 2024
Chăm lo cho người nghèo và các đối tượng chính sách mỗi dịp Tết đến xuân về
3-1-2024
Thời gian qua, huyện Đăk Glei luôn quan tâm, chăm lo đời sống cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, từ đó lan tỏa yêu thương, phát huy truyền thống tốt đẹp “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta.
Lãnh đạo huyện đến thăm động viên các gia đình chính sách

Trong năm 2023, Từ nguồn ngân sách của TW, tỉnh, huyện, Phòng LĐ&TB xã hội huyện đã phối hợp với các cấp các ngành, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn trao tặng trên 1000 suất quà, tổng số tiền khoảng 3 tỷ đồng; trao tặng gần 65.000 kg gạo cho bà con  khó khăn, góp phần tạo điều kiện để hộ nghèo, hộ khó khăn có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống. Qua rà soát trên địa bàn huyện hiện nay, tổng số hộ nghèo gần 1.500 hộ chiếm tỉ lệ 10,4%; hộ cận nghèo có 1.041 hộ chiếm tỉ lệ 7,79% đang cần sự chung tay giúp đỡ của toàn xã hội trong dịp tết.
Ông Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Đăk Glei cho biết: “Đặc biệt là trong dịp Tết thì phòng LĐ-TB&XH phối hợp với các xã, thị trấn bưu điện huyện triển khai kịp thời các chế độ, chính sách trợ cấp hàng tháng nhất là chết độ qua tết cho các đối tượng bệnh binh, thương binh , người có công với cách mạng và quà của Chủ tịch nước,của tỉnh. Đồng thời, tham mưu cho Huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện xuất ngân sách địa phương để thăm hỏi cho các đối tượng nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024”
Cấp phát gạo cho các hộ gia đình khó khăn

Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm đưa lại một cái tết vui vẻ, đầm ấm giúp cho bao người nghèo và những người có hoàn cảnh khó khăn cảm nhận được hơi ấm của tình người, hơi ấm của tết đến xuân về.

Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú