Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Tăng cường công tác tuyên truyền và kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng trên địa bàn huyện Đăk Glei.
3-1-2024
Căn cứ Kết luận số 03/KL-SNN,  ngày  22  tháng  5 năm 2023 của  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về Kết luận chuyên ngành về việc chấp hành các quy định pháp luật về sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc Bảo vệ thực vật, giống cây trồng trên địa bàn; UBND huyện đề nghị các đơn vị liên quan, UBND các xã, thị trấn triển khai các nội dung như:
Tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo củaTrung ương , UBND tỉnh, của UBND huyện trong việc tăng cường quản lý sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn huyện, kinh doanh các loại cây trồng thực hiện cam kết; đồng thời ngăn chặn, phát hiện, chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm, từng bước đưa các hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng theo đúng quy địnhcủa pháp luật.
Tuyên truyền vận động người dân đảm bảo thức ăn cho đàn gia súc

Vận động người dân, các đơn vị kinh doanh nêu cao tinh thần tố giác tới các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khi phát hiện các cơ sở sản xuất,kinh doanh, buôn bán, sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) giả, thuốc ngoài Danh mục, thuốc kém chất lượng, vi phạm nhãn mác... để xử lý kịp thời đúng quy định.
Chủ động, phối hợp với các đơn vị chức năng trong việc kiểm tra vật tư nông nghiệp, giống cây trồng nông nghiệp và công tác tuyên truyền; nắm bắt, thu thập thông tin về các dấu hiệu sai phạm, kịp thời phát hiện sai phạm trong sản xuất, kinh doanh... Ngăn chặn kịp thời và xử lý hoặc tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền phổ biến các quy định; quản lý nhà nước để nâng cao nhận thức đến các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, buôn bán, sử dụng thuốc BVTV;chủ động tuyên truyền đến các hội viên, các tổ chức, cá nhân khác vềviệc tuân thủ các quy định trong sản xuất, kinh doanh, buôn bán và sử dụng thuốc BVTV, giống cây trồng.
Tham mưu UBND huyện thành lập đoàn kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV, đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng liên quanthanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành quy định pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, buôn bán, sử dụng thuốc BVTV, giống cây trồng và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các hành vi vi phạm…

Tin, ảnh: Nguyễn Tú