Chủ nhật, ngày 12 tháng 5 năm 2024
Giá vỏ bời lời tăng, nông dân phấn khởi
5-1-2024
Sau thời gian dài giá cả mặt hàng nông sản vỏ cây Bời lời xuống thấp. Hiện nay giá mặt hàng nông sản này đã tăng trở lại, tiếp thêm động lực cho người nông dân có nguồn thu nhập, ổn định cuộc sống.
Bà con phấn khởi thu hoạch vỏ cây bời lời

Toàn huyện Đăk Glei có trên 2.500ha cây Bời lời; Trong đó, xã Đăk Nhoong là địa phương có diện tích cây bời lời gần 270ha, tập trung chủ yếu ở thôn Đăk Nhoong, thôn Rooc Mẹt…Bời lời được xem là cây trồng chính, được trồng trên các sườn đồi của bà con nơi đây, thời điểm này với giá cả thu mua vỏ Bời lời tăng, cùng với thời tiết nắng, gió bà con các xã, thị trấn đang tập trung tranh thủ thu hoạch.
Chị Y Thin - Thôn Rooc Mẹt, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei vui vẻ nói:“Năm ngoái thì bời lời có giá 2 nghìn mấy, còn năm này có giá 3 nghìn 300; Dân làng chúng tôi rất phấn khời vì giá bời lời tăng cao, giúp chúng tôi có thêm nguồn hu nhập chăm lo cuộc sống.”
Anh A Nhôi – Thôn Rooc Mẹt, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết: “Năm nay bời lời tăng giá thì bà con làm rất nhiều , bà con rất vui mừng, có động lực làm  để có nguồn thu nhập khi mùa Tết sắp tới.”

Với giá vỏ bời lời tăng mạnh như hiện nay,chính quyền địa phương cần có những giải pháp hiệu quả, giúp người dân có đầu ra ổn định, tránh việc các thương lái ép giá, gây thiệt hại cho người dân.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú