Thứ 2, ngày 20 tháng 5 năm 2024
Đảng bộ xã Đăk Plô tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
3-1-2024
Sáng ngày 03/01/2024, Đảng bộ xã Đăk Plô tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Chủ trì hội nghị có đồng chí Y Nghệ - HUV, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã; đồng chí A Phôn - Phó bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Lê Văn Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí bí thư chi bộ các  thôn trực thuộc Đảng ủy xã.
Tổng kết nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dưới sự lãnh đạo chỉ đạo sâu sát của BTV Huyện uỷ, đảng bộ, chính quyền và nhân nhân xã Đăk PLô đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tổng diện tích cây hàng năm là 284,1ha/269,1ha đạt 105,5%; cây lâu năm: 96,5 ha/139 ha đạt 69,42% so với KH giao năm 2023; cây dược liệu: 45 ha/43,1ha đạt 104,4% so với KH giao năm 2023; Diện tích nuôi thủy sản: 8,5 ha/8,5ha, đạt 100% so với kế hoạch giao năm 2023; Tổng đàn gia súc là 938 con/1984 con đạt 47,27% so với kế hoạch giao; tổng đàn gia cầm là 592 con. Thu nhập bình quân đầu người đạt 31.750 triệu đồng/người/năm; lương thực bình quân đầu người đạt 700kg/người/năm. Tổng diện tích rừng trên địa bàn xã là 14.383,61ha, độ che phủ của rừng khoảng 92%. Đã chỉ đạo các ngành phối hợp các đơn vị chủ rừng tổ chức các đợt tuyên truyền vận động nhân dân tham gia quản lý bảo vệ, phát triển rừng và PCCCR và phối hợp tuần tra, truy quét các hành vi vi phạm cụ thể. Đầu năm xã đã trồng được 29.248 cây Sơn Tra, tương đương 29,2ha trên 4 thôn (do khu bảo tồn Thiên nhiên Ngọc Linh hỗ trợ). Tính đến nay, xã Đăk Plô đạt được 9/19 tiêu chí Nông thôn mới trên địa bàn xã, còn 10/19 tiêu chí chưa đạt. Trong năm 2023, tổng dư nợ cho vay là 4.864.230.000 đồng và 170 hộ của 04 tổ hội. Tỷ lệ dân cư được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh 100%; Tỷ lệ thu gom và phân loại rác thải sinh hoạt tại khu dân cư tập trung 100%; Công tác văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục được quan tâm; công tác an sinh xã hội được thực hiện kịp thời theo đúng quy định; quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm.
Trong công tác xây dựng chính quyền, đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt các kỳ họp thường lệ, kỳ họp chuyên đề HĐND xã Đăk PLô nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh, huyện với đại biểu cử tri trên địa bàn xã đảm bảo nội dung, chương trình đề ra. Hoàn thành chương trình giám sát năm 2023 của các ban HĐND. UBND xã Đăk PLô tăng cường công tác quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển KT - XH, đảm bảo QP - AN năm 2023. Đẩy mạnh công tác Cải cách hành chính, chấn chỉnh thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử; giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công. Tổ chức thực hiện cơ chế một cửa, một cửa điện tử, một cửa điện tử liên thông theo Nghị định số 61/2018/NĐ-CP của Chính phủ; khai thác, sử dụng hiệu quả phần mềm quản lý văn bản và điều hành, Trang TTĐT của xã Đăk PLô; đẩy mạnh chuyển đổi số. Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo theo quy định của pháp luật và quy ước nếp sống văn hoá của địa phương.
MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của xã Đăk PLô luôn bám sát sự lãnh đạo của cấp uỷ, chính quyền, xây dựng củng cố tổ chức hội; tích cực triển khai các nhiệm vụ theo chức năng. Tập trung tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã tích cực lao động sản xuất, đẩy mạnh các phong trào thi đua làm kinh tế, giảm nghèo, tham gia xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn hóa; triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các hoạt động tình nghĩa, đảm bảo an sinh xã hội trong các tổ chức đoàn, hội và quần chúng nhân dân, tích cực phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chung của xã.
Năm 2024, BCH Đảng bộ xã Đăk PLô tiếp tục tăng cường công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả của hệ thống chính trị; tập trung cao nhiệm vụ thực hiện xây dựng nông thôn mới; giữ vững ổn định và bảo đảm tốc độ tăng trưởng. Huy động mọi nguồn lực để thực hiện các dự án trọng điểm tạo động lực cho phát triển kinh tế - xã hội. Quản lý chặt chẽ đất đai tài nguyên, bảo vệ môi trường, chủ động các biện pháp PCTT&TKCN. Quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện quyết liệt công tác CCHC, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí. Tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.
Tại hội nghị tổng kết, Đảng ủy xã Đăk PLô đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Đảng năm 2023.

Tin: Y Đông