Thứ 7, ngày 11 tháng 5 năm 2024
Hội CCB huyện Đăk Glei: Điểm tựa cho người dân vùng biên
4-1-2024
Phát huy phẩm chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", Hội Cựu chiến binh huyện Đăk Glei tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Cùng với việc phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, hội viên CCB xã còn chung tay, góp sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia.
Mô hình cà phê của cựu chiến binh A Trẻ phát triển xanh tốt

Với ý chí tinh thần tự lực, tự cường, cựu chiến binh A Trẻ, thôn Róoc Mẹt, xã Đăk Nhoong đã mạnh dạn đầu tư trên 1000 cây cà phê với diện tích 3 sào đất kết hợp trồng cây mỳ. Vượt qua những khó khăn, trở ngại; Qua 2 năm chăm sóc, mô hình cà phê của gia đình ông đã cho thu hoạch năm đầu tiên. Đặc biệt mô hình này đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, mở ra hướng đi mới trên vùng đất biên cương của Tổ Quốc .
Ông A Trẻ - thôn Róoc Mẹt, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei phấn khởi chia sẻ: "Do cuộc vận động của Đảng, nhà nước tạo nguồn ra phát triển kinh tế, kinh tế gia đình tôi là mô hình cà phê. Nói chung là mô hình này tôi làm, tôi thấy kết quả rất khả quan, nếu phát triển tốt như bây giờ thì năm sau sẽ cho thu nhập khoảng 30-40 triệu đồng. Mặt khác, tôi đã chia sẻ và hiện tại đã có 09 hộ tham gia mô hình đã trồng và sắp thu bói và sắp tới cả làng sẽ làm theo mô hình này nhằm phát triển kinh tế, thoát nghèo.”
Quang cảnh buổi tuyên truyền tại thôn Đăk Ung, xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei

Không chỉ là những tấm gương điển hình trong phát kinh tế, nhiều hội viên hội cựu chiến binh xã biên giới còn tham gia nhiệt tình các hoạt động công tác Hội tại địa phương. Đặc biệt, Tuyên truyền nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật; tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, vận động bà con không vượt biên trái phép, không xâm căn, xâm cư và  buôn bán, vận chuyển hàng cấm...
 Ông A Cộ - Hội viên hội CCB thôn Đăk Ung, xã Đăk Nhoong cho biết:“Nhìn chung thì bà con chấp hành tốt trong công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn trong thôn làng. Qua các buổi tuyên truyền bà con nhận thức được phát triển kinh tế đầu tư về trồng mắc cây cà phê bời lời.. được nhân rộng ra thôn làng.”
Hội viên CCB xã Đăk Nhoong phối hợp Đồn Biên phòng xã Đăk Nhoong tham gia tuần tra, dọn dẹp vệ sinh tại đường biên, cột mốc 753

Không ngại khó, những Hội viên CCB luôn đồng hành cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng xã Đăk Nhoong  trong những chuyến tuần tra, kiểm soát, phát quang dọn dẹp vệ sinh đường biên, cột mốc. Nhiều hội viên còn là hạt nhân, cầu nối đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân.
Ông A Em - Chủ tịch Hội CCB xã Đăk Nhooong, huyện Đăk Glei cho hay: “Hội CCB chúng tôi phối hợp với đồn biên phòng 1 quý 1 lần tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc cùng với 4 thôn đăng kí và 27 cá nhân đăng kí tự quản cột mốc cũng với đồn tham gia tuần tra, truy quét, kịp thời báo cáo về đồn để UBND xã để xử lý kịp thời”
Thiếu tá A Keo - Đồn biên phòng xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết thêm:“Để đảm bảo cho công tác tuần tra, bảo vệ biên giới đường biên cột mốc. Trong quá trình công tác tuần tra nắm bắt phát hiện các vụ việc kịp thời để xử lý để bảo vệ an ninh trật tự khu vực biên giới cũng như bảo vệ khu vực thôn , làng”.
Quang cảnh Hội CCB tuyên truyền tại nhà dân

Đến nay, Hội CCB huyện có 52 gia trại và đã xây dựng được 06 Mô hình sản xuất, kinh doanh. Cùng với đó, Hội CCB các xã biên giới đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương và bộ đội Biên phòng tổ chức 51 cuộc tuyên truyền về biên giới ; triển khai 18 lượt tuần tra, kiểm soát biên giới với gần 500 hội viên tham gia.
 Ông Nghiêm Minh Hiệu – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đăk Glei cho biết:“Qua kết quả thực hiện phối hơp với Đồn biên phòng với hội CCB đã đạt được nhiều kết quả và nhân rộng trên toàn huyện, tham gia công tác phối hợp kiểm tra an ninh trật tự. Trong thời gian tới thì hội CCB sẽ chỉ đạo và xây dựng kế hoạch trên từng địa bàn, từng hội viên biết làm kinh tế và cẩm tay chỉ việc cho hội viên chưa biết làm kinh tế sẽ cũng nhau góp vốn để giúp cho hội viên đó vươn lên thoát nghèo bền vững.”
Quang cảnh Hội nghi Hội cựu chiến binh huyện Đăk Glei
Với những kết quả đạt được, cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện, đã có những đóng góp không nhỏ cho công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế đã góp  phần khởi sắc cho cuộc sống bà con vùng biên giới./
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú

964104 Tổng số người truy cập: 2047 Số người online: