Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Huyện Đăk Glei đạt mức tăng trưởng kinh tế hơn 16%
17-1-2024
Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn, năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Đăk Glei là trên 16%, đạt 100% so với kế hoạch đề ra.
Quang cảnh bà con đang chăm sóc ruộng lúa nước

Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn năm 2023 tính theo giá so sánh 2010 ước đạt hơn 2.800 tỷ đồng, đạt 100% so với kế hoạch, tăng trên 15% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó: Nông - Lâm - Thủy sản tăng hơn 14%; Công nghiệp - Xây dựng tăng khoảng 1%; Dịch vụ tăng trên 15%.
Năm 2024, huyện đề ra mục tiêu tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất của các ngành theo giá so sánh năm 2010 đạt 16,2%. Về cơ cấu kinh tế gồm: Khu vực Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản đạt trên 39%; Khu vực Công nghiệp và Xây dựng đạt trên 26 %; Khu vực Dịch vụ đạt trên 34%.

Toàn cảnh Công trình xây dựng Khu tái định cư xã Xốp

Đăk Glei là huyện miền núi, điều kiện kinh tế-xã hội còn một số khó khăn. Do vậy, để tạo đà phát triển trên các lĩnh vực, huyện tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp; thúc đẩy các loại hình kinh tế tập thể, hợp tác xã, tổ hợp tác; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao chất lượng cải cách TTHC thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư. Song song với đó quản lý chặt chẽ việc khai thác, chế biến, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên khoáng sản.

Tin, ảnh: A Lộc – Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện