Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Hội cựu chiến binh huyện Đăk Glei: Nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phát triển kinh tế, cải thiện đời sống.
19-1-2024
Với phẩm chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" cán bộ, hội viên CCB trên địa bàn huyện Đăk Glei luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tích cực sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.
 Trong những năm qua, các cấp hội trong huyện đã phát huy tinh thần đoàn kết cùng Nhân dân thực hiện Cuộc vận động do các cấp hội, đoàn thể phát động ,cùng với đó nhiều hội viên Hội CCB đã nêu cao tinh thần tự lực, tự cường vươn lên trong cuộc sống, không trông chờ ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước. mạnh dạn vay vốn Ngân hàng CSXH, thông qua 33 tổ TK&VV; với dư nợ là: 63, 395 tỷ đồng.
Mô hình cà phê được hội viên triển khai hiệu quả

Bên cạnh đó, hội viên CCB đã biết kết hợp nguồn vốn vay với số tiền gia đình tiết kiệm cùng với quỹ xoay vòng trong hội hiện có 115.600.000đ để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế hộ gia đình nhằm tăng thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, góp phần vào phát triển kinh tế - Xã hội ở địa phương.
Họp bình xét cho hội viên vay vốn tạ xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei

Hội CCB huyện phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội cấp xã tuyên truyền CVĐ làm thay đổi nếp nghỉ cách làm làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu cho hơn 840 lượt hội viên CCB tham gia. Xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các xã đăng ký được 4 mô hình và ra mắt mô hình nuôi dê đồi tại thôn Đông Lốc xã Đăk Man với 5 Hội viên tham gia. Mô hình trồng cây dược liệu  tại Đăk Choong “sâm ngọc linh với 6 hộ gia đình tham gia”. Qua ra soát tổng hợp báo cáo của các cơ sở năm 2023: Tổng số hộ nghèo 280 hộ/2475 (chiếm 11,3%). Hộ cận nghèo 271 (chiếm 10,9%). Giảm 3,5% so với năm 2022. Số hộ khá và giầu trong hội viên tăng.
Trao tặng, thăm hỏi cho các gia đình chính sách

Đồng thời, Hội CCB huyện đã thực hiện tốt việc thăm hỏi, giúp đỡ các hộ gia đình CCB gặp khó khăn, trao tặng quà đến các gia đình chính sách. Từ nguồn hỗ trợ của các đơn vị trong năm đã xây dựng 9 căn hộ tại xã Mường Hoong và thị trấn.
Hướng dẫn bà con chăm sóc cây trồng

Từ những kết quả đạt được, cho thấy rằng Cựu chiến binh huyện giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi đã khơi dậy được tình đồng chí, đồng đội, ý chí, nghị lực. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống, thúc đẩy kinh tế và xây dựng nông thôn mới ở Đăk Glei.

Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú