Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Bế mạc kỳ họp thứ V, HĐND huyện Đăk Glei khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2023
13-7-2023
         Sau 1,5 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp lần thứ V, HĐND  huyện Đăk Glei khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã bế mạc vào trưa 12/7.

Sáng ngày 12/7, tại Hội trường 16/5 dưới sự Chủ trì của đồng chí: A Sô Lai - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, kỳ họp thứ V, HĐND huyện khóa XV nhiệm kỳ 2021 - 2026. Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách trách nhiệm và hiệu quả, hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra.
       Tham dự Bế mạc Kỳ họp có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; các Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại biểu HĐND tỉnh  ứng cử tại huyện Đăk Glei; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo các đơn vị LLVT đứng chân trên địa bàn huyện; lãnh đạo HĐND - UBND các xã thị trấn và 26/28 Đại biểu HĐND huyện tham dự. Kỳ họp thứ V HĐND huyện khóa XV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình làm việc đề ra và bế mạc vào sáng ngày 12/7.
Quang cảnh bế mạc Kỳ họp thứ V HĐND huyện
 Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện thông qua báo cáo giải trình tại Kỳ họp

Ngày làm việc thứ hai, Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu, tiếp thu, chỉ đạo các vấn đề quan trọng đặt ra tại kỳ họp. Theo đó, đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ngành, cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện, UBND các xã thị trấn nghiêm túc tiếp thu và tham mưu đề xuất UBND huyện hướng xử lý, khắc phục các vấn đề còn tồn tại mà các Ban HĐND huyện, các vị đại biểu đã nêu, góp ý, chất vấn. Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan tập trung giải quyết những phản ánh, đề xuất của cử tri và nhân dân với tinh thần cầu thị, trọng dân. Đồng thời, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu các phòng, ban, ngành, địa phương về sự chậm trễ trong việc giải quyết, trả lời ý kiến cử tri.
Các đại biểu tham gia chất vấn tại Kỳ họp

Trong buổi làm việc ngày thứ hai sáng 12/7, Kỳ họp cũng dành thời gian cho các tổ thảo luận, các đại biểu HĐND huyện chất vấn các ngành có liên quan về các vấn đề như: công tác trồng rừng đối với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện hiện nay còn thấp chưa đạt yêu cầu đã đề ra; việc bố trí quỹ đất để xây dựng Hội trường thôn Đăk Xanh còn chậm, hiện nay thôn còn phải mượn tạm nhà thi đấu Đa Năng, hộ dân để sinh hoạt, hội họp...Tất cả các ý kiến chất vấn được lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các ngành, Phòng Tài nguyên môi trường và lãnh đạo UBND huyện trả lời, làm rõ. Thông qua hoạt động chất vấn cho thấy, những vấn đề được lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn diễn ra trong không khí dân chủ, tranh luận sôi nổi, thẳng thắn, trách nhiệm, được cử tri quan tâm.
Chủ tọa Kỳ họp

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân huyện; các tờ trình và báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND; UBND huyện trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri. HĐND huyện cũng đã xem xét và nhất trí thông qua 04 nghị quyết chuyên đề quan trọng như:
        Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2024;
        Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế xã hội, QP - AN 6 tháng cuối năm 2023;
        Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương và phân bổ két dư ngân sách cấp huyện năm 2022.
       Nghị quyết về việc bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện Đăk Glei nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí A Sô Lai -  UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm, kỳ họp thứ V, HĐND huyện khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra với các nghị quyết quan trọng mang tính chiến lược trong thời gian tới đã được quyết nghị tại kỳ họp. Tin tưởng rằng trong năm 2023, huyện Đăk Glei tiếp tục lãnh chỉ đạo quyết liệt các chỉ tiêu nhiệm vụ  hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh:  Minh Đức - Y Đông

1093865 Tổng số người truy cập: 1983 Số người online: