Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Bí thư Huyện ủy gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các hộ gia đình thôn Đông Sông, thị trấn Đăk Glei bị ảnh hưởng do xây dựng dự án cầu 16/5
13-7-2023
        Theo kế hoạch làm việc của Thường trực Huyện ủy, sáng ngày 12/7/2023, tại Hội trường thôn Đông sông, thị trấn Đăk Glei, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei đã có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các hộ gia đình chưa thống nhất với chủ trương thu hồi đất để thực hiện dự án Khai thác quỹ đất để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng huyện Đăk Glei.
       Về dự có đồng chí Y Lệ Hương - Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Đăk Glei; đồng chí Rơ Châm Định - Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ và các phòng, ban, ngành của huyện có liên quan; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND thị trấn.
Quang cảnh buổi gặp gỡ

Dự án mở rộng về phía đông thuộc thôn Đông Sông, thị trấn Đăk Glei, có 60 hộ gia đình bị ảnh hưởng với diện tích 9,3 ha. Thời gian qua công tác bồi thường giải phóng mặt bằng được huyện Đăk Glei triển khai đồng bộ, đảm bảo mặt bằng cho đơn vị thi công dự án. Đến nay huyện đã phê duyệt bồi thường cho 41 hộ gia đình, cá nhân, còn lại 18 hộ chưa đồng thuận với số tiền đền bù và 03 hộ gia đình đã phê duyệt Đợt 2 nhưng đến nay chưa nhận tiền đền bù.
        Tại buổi gặp gỡ, trao đổi với các hộ gia đình thôn Đông sông, thị trấn Đăk Glei bị ảnh hưởng bởi Dự án: Khai thác quỹ đất để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng huyện Đăk Glei đã nêu ý kiến, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan như:  Đơn giá bồi thường đất còn thấp, giá bồi thường khác nhau, do đất mặt đường và đất cách xa mặt đường.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy giải thích để người dân hiểu rõ

Trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của các hộ gia đình, cá nhân thôn Đông Sông, thị trấn Đăk Glei, đồng chí Thái văn tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy đã giải thích để người dân hiểu rõ một số quy định trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và mong muốn người dân ủng hộ chủ trương của nhà nước, chủ trương của cấp uỷ, chính quyền địa phương trong việc thu hồi đất để thực hiện dự án trên địa bàn, các hộ dân thuộc diện trong dự án sớm nhận tiền đền bù, giao mặt bằng để đơn vị thi công thực hiện dự án đảm bảo tiến độ. Đối với đơn giá bồi thường Huyện đã áp dụng theo giá hiện hành do UBND tỉnh ban hành theo quy định của pháp luật, về giá đền bù đất còn khác nhau do đất gần mặt đường và đất xa mặt đường, phải bồi thường theo 2 giá đất.
         Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự đồng tình ủng hộ của các hộ gia đình đối với dự án. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu: Với ý nghĩa và tầm quan trọng của dự án, cấp ủy chính quyền huyện tiếp tục vận động các hộ gia đình, người dân có đất bị thu hồi tiếp tục ủng hộ dự án, chấp hành các quy định của Nhà nước. Đồng chí Bí thư chỉ đạo, cơ quan chuyên môn các ban ngành liên quan, tiếp tục kiểm tra xác minh, nguồn gốc đất, diện tích bị ảnh hưởng, để xây dựng phương án bồi thường, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của các hộ bị ảnh hưởng theo qui định của pháp luật; đồng chí cũng mong muốn cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt cùng với sự đồng thuận của người dân, sớm xây dựng huyện Đăk Glei; phát triển nhanh và bền vững.
Tin, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú

1093888 Tổng số người truy cập: 2045 Số người online: