Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Cụm thi đua số 01 Tỉnh Kon Tum tổ chức kiểm tra chéo kết quả thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 gắn với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Kon Liêm, xã Xốp
2-11-2023
 Chiều ngày 31/10/2023, tại thôn Kon Liêm xã Xốp, Cụm thi đua số 01 gồm các huyện: Đăk Glei; Đăk Tô; Ngọc Hồi; Đăk Hà; Tu Mơ Rông đã tổ chức kiểm tra chéo gắn với Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc chào mừng  kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Về dự  kiểm tra chéo cụm thi đua số 01 có các đồng chí Vũ Ngọc Quang - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà cụm trưởng cụm thi đua số 01 tỉnh Kon Tum; đồng chí Y Khảm - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Tô; đồng chí Cao Minh Hải -  Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Tu Mơ Rông;
Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Plong Phan - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban dân vận huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng các đc Uỷ viên thường trực, chuyên viên UBMTTQVN 04 huyện; Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND xã Xốp và đông đảo bà con nhân dân thôn Kon Liêm.

Quang cảnh Lãnh đạo UBMTTQVN các huyện và các đại biểu tham dự ngày hội.

Đội cồng chiêng, xoang của thôn tham gia biểu diễn chương trình Văn nghệ chào mừng ngày hội.

Tại ngày hội, các đại biểu và  nhân dân thôn Kon Liêm xã Xốp cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 93 năm xây dựng, trưởng thành; đồng thời đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào thi đua yêu nước tại thôn Kon Liêm trong năm 2023.
Đồng chí Y Đun- Trưởng ban công tác mặt trận thôn, ôn lại  lịch sử truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam qua 93 năm xây dựng, trưởng thành và thông qua  báo cáo đánh giá kết quả thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” của thôn Kon Liêm tại ngày hội.

Năm 2023, cán bộ và nhân dân trong thôn luôn thực hiện nghiêm chỉnh các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, phát huy tinh thần tương thân tương ái, thực hiện có hiệu quả các Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”; tích cực tham gia đóng góp ủng hộ quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, khuyến học; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, xây dựng “Qũy vì người nghèo” năm 2023: 1.010.000 đồng; “Qũy nạn nhân CĐ DC/dioxin” năm 2023: 1.010.000 đồng. Giúp đỡ các đối tượng chính sách, xã hội 55 ngày công.
Thôn Kon Liêm  có 121 hộ, với 412 nhân khẩu; 95% là người dân tộc dẻ sinh sống tại chổ. Tổng số diện tích cây lâu năm 65ha trong đó cà phê lâu năm là 50ha, diện tích cây bời lời là 7ha, diện tích cây Mắc ca là 8ha, tổng diện tích lúa nước 42ha, tổng đàn trâu 89 con; đàn bò 160 con, đàn heo 150 con, đàn gia cầm trên 2000 con; số hộ khá 35 hộ, hộ trung bình 64 hộ trên địa bàn khu dân cư tăng lên hàng năm hộ nghèo giảm 11,14% so với đầu năm, có 100% số lao động trong độ tuổi có việc làm ổn định 100% đường làng, ngõ xóm trên địa bàn thôn đã được bê tông hóa. Phong trào văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao ngày càng phát triển. Hàng năm, 100% hộ gia đình trong thôn đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có từ 95% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới hiện nay là 6,6%. Thu nhập bình quân trên đầu người hiện nay đạt 27 triệu/người/năm. Thôn đang hình thành 01 Hợp tác xã nông nghiệp, dược liệu Ngọc Linh - Xốp.

Đồng chí Plong Phan - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu tại ngày hội

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Plong Phan - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy phát biểu đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ và nhân dân thôn Kon Liêm nói riêng, xã Xốp nói chung và mong muốn trong thời gian tới cán bộ nhân dân thôn Kon Liêm tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; mỗi hộ gia đình duy trì và phát huy truyền thống tốt đẹp, xây dựng gia đình hạnh phúc; giữ vững nét đẹp tình làng nghĩa xóm cùng nhau xây dựng nhà sạch, ngõ đẹp, ra sức bảo vệ môi trường, giữ vững danh hiệu thôn văn hóa, góp phần xây dựng xã Xốp sớm đạt chuẩn nông thôn mới theo kế hoạch.
Đồng chí Đỗ Sum - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện trao tặng quà cho cán bộ nhân dân thôn Kon Liêm
Đồng chí Plong Phan - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy trao tặng quà cho cán bộ nhân dân thôn Kon Liêm

Tại ngày hội, thôn Kon Liêm đã phát động đến toàn thể cán bộ và nhân dân tiếp tục đoàn kết, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Năm 2024, thôn quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa, tỷ lệ số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa từ 95% trở lên.
Nhân dịp này, Uỷ ban MTTQ xã Xốp đã trao tặng giấy khen cho 05 hộ gia đình tiêu biểu có thành tích trong việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023.
Đồng chí Nguyễn Văn Luân - Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã Xốp trao giấy khen cho các gia đình có thành tích tiêu biểu tại ngày hội.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông

1204860 Tổng số người truy cập: 7987 Số người online: