Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tiếp xúc cử tri tại xã Xốp huyện Đăk Glei
13-12-2019

Chiều ngày 09/12/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do đồng chí A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Xốp huyện Đăk Glei. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, ở huyện có lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện, cùng đông đảo cán bộ công chức, cử tri trên địa bàn xã Xốp.

Đ/c A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội đã thông báo đến toàn thể cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đã thông qua 10 Luật, trong đó có Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức nhằm tiếp tục đổi mới công tác xây dựng và quản lý đội ngũ cán bộ, công chức và viên chức đáp ứng yêu cầu trong điều kiện mới.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi tiếp xúc, cử tri gửi gắm một số ý kiến, kiến nghị như đề nghị bố trí nguồn kinh phí đầu tư làm đường đi từ xã Xốp ra thị trấn Đăk Glei để thuận tiện hơn trong quá trình đi lại của nhân dân khu vực phía bắc; xem xét hỗ trợ kinh phí đầu tư đường đi vào làng kháng chiến Xốp Dùi; đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất rừng phòng hộ sang diện tích đất nông nghiệp cho bà con nhân dân khai hoang làm ruộng lúa nước; đề nghị các cấp cần có bản đồ ranh giới rõ ràng giữa đất lâm trường, đất khu bảo tồn và đất chủ rừng để nhân dân biết không sâm phạm lấn chiếm làm nương rẫy trái phép; chế độ chính sách cho đối tượng tham gia làm nhiệm vụ tiếp tế ở nước Campuchia….

Các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương đã được lãnh đạo xã, huyện tiếp thu giải trình tại hội nghị, những ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được Đ/c A Pớt ghi nhận chuyển lên cấp có thẩm quyền xem xét trong thời gian sớm nhất./.

Minh Đức - Y Đông