Thứ 3, ngày 30 tháng 7 năm 2024
Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra cơ sở giết mổ tập trung của huyện Đăk Glei
30-10-2019

Sáng ngày 29/10/2019, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, chỉ đạo khắc phục, bổ sung hạng mục qua ý kiến Nhân dân sau thời gian sử dụng tại cơ sở giết mổ tập trung của huyện Đăk Glei. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Văn phòng, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị huyện, Ban QLDA ĐTXD huyện, đại diện các đơn vị liên quan.

Đoàn Công tác của huyện kiểm tra tại khu nhốt heo chờ giết mổ tại Cơ sở giết mổ gia súc tập trung huyện Đăk Glei.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, tính đến thời điểm kiểm tra, Cơ sở giết mổ gia súc tập trung huyện Đăk Glei đã tiếp nhận 261 con heo, 15 con bò, trong đó đã thực hiện quy trình giết mổ 234 con heo, 15 con bò, số hộ gia đình tham gia đăng ký 16/18 hộ. Qua ý kiến của nhân dân sau thời gian thực hiện việc giết mổ tại Cơ sở thì vẫn còn một số nội dung cần điều chỉnh, bổ sung như: Điều chỉnh chiều cao vị trí mổ heo, mổ bò; nâng công suất bể chứa nước; bổ sung 01 vị trí mổ bò và vách ngăn khu vực mổ bò; bổ sung bệ phơi xử lý lông heo, bò…; hoàn thiện lại sổ sách để thuận lợi trong quá trình theo dõi, quản lý cũng như lưu trữ.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Môi trường và dịch vụ đô thị khẩn trương tổng hợp, báo cáo ngay bằng văn bản những tồn tại, những nội dung cần sửa chữa, bổ sung để gửi về Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Tài chính – Kế hoạch rà soát lại nguồn, khẩn trương tham mưu xem xét, hỗ trợ kinh phí để thực hiện ngay nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tốt nhất để các hộ gia đình thực hiện việc giết mổ gia súc tại Cơ sở giết mổ gia súc tập trung huyện. Đồng thời đồng chí  đề nghị các phòng chuyên môn, các đơn vị liên quan cần chủ động trong quá trình thực hiện để bám sát hoạt động, trường hợp có vướng mắc, bất cập cần báo cáo ngay để có hướng chỉ đạo, xử lý kịp thời.

Tin, ảnh: Đình Hùng