Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
23-8-2019

Chiều ngày 21/8/2019, huyện Đăk Glei tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Hoàng Trung Thông PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Y Thanh - PBT Huyện ủy.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, công tác quân sự địa phương duy trì chặt chẽ, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu đảm bảo an ninh trong các ngày lễ, Tết, các sự kiện chính trị của huyện, tỉnh. Công an huyện đã phát động quần chúng Nhân dân trên địa bàn tham gia các mô hình, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phát hiện tố giác, đấu tranh với tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi, vị phạm pháp luật. Qua đó, Nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an hơn 450 tin có giá trị, giúp điều tra làm rõ trên 400 vụ có liên quan đến an ninh trật tự; xây dựng kế hoạch tổng kiểm tra mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, đã thu hồi được hơn 350 súng tự chế và 52 dao, mã tấu các loại. Hiện nay, trên địa bàn huyện đã duy trì hoạt động 405 tổ an ninh nhân dân, hoạt động mang lại hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh, Tổ quốc.

Quang cảnh hội nghị

Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới Công an huyện Đăk Glei tiếp tục đưa ra những nhiệm vụ và giải pháp, đẩy mạnh chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới, đẩy mạnh “Cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Công an nhân dân, Vì nước quên thân, vì dân phục vụ, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào, toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh về chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng Nông thôn mới.

Đồng chí Hoàng Trung Thông – PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei trao giấy khen cho 4 tập thể

Tại hội nghị tổng kết, có 4 tập thể và 5 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tin, ảnh: A Lộc

Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện