Thứ 4, ngày 16 tháng 10 năm 2024
Đoàn công tác huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum thăm và làm việc tại Thành ủy Thủ Đức
13-10-2024

Thực hiện Bản ghi nhớ hợp tác và hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội giữa UBND thành phố Thủ Đức và UBND huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum giai đoạn 2024-2025, được ký kết vào ngày 19/9/2024.
            Trong 02 ngày (11,12/10/2024), đoàn công tác huyện Đăk Glei do đồng chí Thái Văn Tưởng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Thành uỷ Thủ Đức. Cùng đi có đại diện 04 doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động trong lĩnh vực dược liệu và nông lâm sản.
Quang cảnh buổi làm việc

Đón tiếp đoàn công tác huyện Đăk Glei, có đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức; đồng chí Nguyễn Bạch Hoàng Phụng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Thủ Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức; cùng lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan của TP Thủ Đức, Bệnh viện Lê Văn Thịnh, Hội Doanh nghiệp thành phố Thủ Đức.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM, Bí thư Thành ủy Thủ Đức phát biểu

Trong không khí thân tình, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp - Bí thư Thành ủy Thủ Đức, đã nồng nhiệt chào mừng đoàn công tác huyện Đắk Glei. Đồng chí giới thiệu khái quát về đặc điểm của TP Thủ Đức, những nét đặc trưng nổi bật và cơ chế đặc thù theo Nghị quyết 98/2023/QH15 của Quốc hội, giúp thành phố phát triển thành trung tâm kinh tế tri thức và công nghệ. Đồng chí khẳng định, mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại cơ hội lớn, khai thác hiệu quả tiềm năng của mỗi địa phương và củng cố sự gắn kết trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và giáo dục.

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei phát biểu cảm ơn

Tiếp lời của đồng chí Bí thư Thành uỷ Thủ Đức, đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei đã gửi  lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo TP Thủ Đức về sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo. Đồng chí nhấn mạnh rằng việc được đến tham quan và làm việc tại một thành phố văn minh, hiện đại như Thủ Đức là cơ hội quý báu cho Đắk Glei học hỏi và tiếp cận những mô hình phát triển tiên tiến; Đồng chí gửi lời chúc mừng những thành quả ấn tượng mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố đã đạt được từ khi thành lập TP Thủ Đức đến nay. Đồng chí hy vọng chuyến thăm và làm việc lần này nhằm tiếp tục gắn kết hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa 02 địa phương.
            Qua đây, Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ cũng chia sẻ thêm  về các tiềm năng và thế mạnh của Đắk Glei, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, nông nghiệp công nghệ cao và các sản phẩm dược liệu nổi bật như sâm Ngọc Linh, sâm dây Ngọc Linh – là những sản phẩm có giá trị kinh tế cao, không chỉ giúp nâng cao thu nhập của người dân mà còn tạo ra dấu ấn thương hiệu riêng cho địa phương. Bên cạnh đó , đồng chí Thái Văn Tưởng đề xuất một số nội dung lên qua đến văn hoá - xã hội, giáo dục y tế, cụ thể:  Đồng chí mong muốn thành phố Thủ Đức dành một không gian đặt nhà Rông và cồng chiêng Tây Nguyên nhằm đưa văn hóa độc đáo của Đăk Glei đến gần hơn với công chúng.
            Ngoài ra,  đồng chí Thái Văn Tưởng kêu gọi sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân về việc xoá nhà tạm, nhà dột nát  trên địa bàn huyện; xây dựng thêm cơ sở vật chất cho các trường học còn khó khăn, như bổ sung phòng học, phòng thư viện và phòng máy vi tính.Về y tế, đồng chí đề xuất tăng cường công tác khám chữa bệnh, đào tạo chuyên môn ngắn hạn cho đội ngũ y tế, và cung cấp thiết bị y tế cần thiết để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cho người dân. Đồng chí Thái Văn Tưởng hy vọng rằng sự hợp tác với TP Thủ Đức  sẽ mang lại những bước phát triển đáng kể trong việc cải thiện đời sống của người dân giúp họ vượt qua khó khăn và hướng tới một cuộc sống ổn định, bền vững. Đồng thời bảo tồn những giá trị văn hóa đặc sắc của địa phương.
           Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận về những định hướng hợp tác, tập trung vào phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục, đào tạo và an sinh xã hội giữa hai địa phương.

Đồng chí Thái Văn Tưởng – TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Glei cùng thành viên trong đoàn tặng quà đến lãnh đạo Thành ủy Thủ Đức

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ và các thành viên trong đoàn đã tham dự  Hội nghị gặp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2024).

Đại biểu Đoàn huyện Đăk Glei tham dự Hội nghị

Lễ ký kết hợp tác Hội Doanh nghiệp TP. Thủ Đức và UBND huyện Đăk Glei

Tại Hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ và 04 doanh nghiệp , HTX đại diện huyện Đăk Glei, bao gồm Công ty Cổ phần Dược liệu sạch Kon Tum, Sâm Ngọc Linh K5, HTX TM&DV Đăk Glei, và HTX Thuận Tài, đã giới thiệu đến toàn thể đại biểu các sản phẩm dược liệu nổi bật của huyện như sâm Ngọc Linh, sâm dây Ngọc Linh, cao sâm dây và các sản phẩm nông sản đặc trưng. Đồng chí Thái Văn Tưởng đã bày tỏ với mong muốn thông qua sự kiện, các sản phẩm dược liệu của huyện sẽ được biết đến nhiều hơn, mở rộng thị trường và thúc đẩy thương mại hóa sản phẩm, tạo ra nhiều cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp, tạo dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài và cùng nhau phát triển trong tương lai.
Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ giới thiệu đến các đại biểu về những sản phẩm đặc trưng địa phương

Nhân Dịp này, Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện uỷ và thành viên trong đoàn đã đến tham quan thực tế tại Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Thủ Đức, tham quan Công ty Cổ phần Dược Nature VN,  tham quan Công ty Cổ phần Bến Sạn Tây và giao lưu văn hóa, văn nghệ và ẩm thực với địa phương.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú