Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội nghị thẩm định sách Lịch sử Đảng bộ xã Đăk Pék giai đoạn 1974-2020
17-8-2023
          Chiều ngày 16/08/2023, tại Hội trường Huyện ủy Đăk Glei, Hội đồng thẩm định huyện Đăk Glei đã tổ chức hội nghị thẩm định sách Lịch sử Đảng bộ xã Đăk Pék giai đoạn 1974 – 2020. Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì hội nghị.
         Tham dự hội nghị có đồng chí Y Lệ Hương –UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định; Các thành viên trong Hội đồng thẩm định sách lịch sử Đảng bộ huyện; lãnh đạo Đảng ủy xã Đăk Pék.
Quang cảnh Hội nghị

Sách lịch sử Đảng bộ xã Đăk Pék giai đoạn 1974 - 2020 có 3 chương, bao gồm: Chương 1: Khái quát đặc điểm tự nhiện, kinh tế- xã hội xã Đăk Pék và truyền thống đấu tranh cách mạng của nhân dân xã Đăk Pék trước năm 1974. Chương II: Đảng bộ, Nhân dân xã Đăk Pék góp phần giải phóng tỉnh Kon Tum; thực hiện sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và đường lối đổi mới của Đảng (1974-1996). Chương III: Đảng bộ xã lãnh đạo sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn (1997 -2020).
Đồng chí Y Kim Lý – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Đăk Pék báo cáo kết quả sưu tầm, biên soạn sách lịch sử Đảng bộ xã Đăk Pék trong thời gian qua.

Các thành viên trong Hội đồng thẩm định sách lịch sử Đảng bộ huyện phát biểu ý kiến

Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng thẩm định sách lịch sử Đảng bộ huyện đã tập trung thảo luận, góp ý về nội dung sự kiện, nhân vật, bổ sung các vấn đề còn thiếu, chưa rõ trong từng giai đoạn lịch sử, về văn phong, diễn đạt, bố cục, trình tự sắp xếp các chương, các tiểu mục, điều chỉnh những sai sót trong bản thảo sách Lịch sử Đảng bộ xã Đăk Pék giai đoạn 1974- 2020,… nhằm khẳng định những đóng góp của Đảng bộ và Nhân dân xã Đăk Pék trong hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, cũng như trong thời kỳ đổi mới đất nước; Từ đó góp phần làm rõ và nổi bật diễn biến của sự kiện, nhân vật tại địa phương.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng thẩm định đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng thẩm định, thống nhất những vấn đề cần tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh trong bản thảo. Đồng chí đề nghị Đảng uỷ xã Đăk Pék và Ban Biên tập tiếp thu, rà soát, sưu tầm, bổ sung và hoàn thiện bản thảo trước khi thực hiện in ấn.
Tin, ảnh: Nguyễn Tú