Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lễ bàn giao Nhà tình nghĩa
7-8-2023
        Hướng tới kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2023).
        Sáng ngày 07/8 tại xã Mường Hoong, huyện Đăk Glei; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ bàn giào nhà tình nghĩa do Bộ Quốc phòng tặng hộ gia đình ông A Đưa, thôn Đăk Mế, xã Mường Hoong. Về dự ở tỉnh có Đại tá A Hằng - Phó chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại tá Bùi Minh Chí - Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo xã Mường Hoong.
Quang cảnh lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum giao nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với gia đình, thường xuyên kiểm tra các hạng mục thi công, đảm bảo đúng thiết kế và thời gian đã đề ra. Sau hơn 01 tháng thi công xây dựng nhà Tình nghĩa cấp 4 đã hoàn thành, có tổng diện tích xây dựng 60m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, với tổng kinh phí là 100 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Quốc phòng là 70 triệu đồng; Phòng chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 20 triệu đồng, gia đình góp thêm 10 triệu đồng, cùng với hơn 300 ngày công, huy động lực lượng dân quân tham gia giúp đỡ. Ngoài ra, Phòng chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng 01 bộ bàn ghế trị giá trên 5 triệu đồng và nhiều phần quà khác.
Đại biện Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho gia đình ông A Đưa

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trao quà cho gia đình ông A Đưa

Công trình hoàn thành là món quà có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, về lòng tri ân đối với gia đình có công với cách mạng, gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Tin, ảnh: A Lộc  - Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei.