Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum thăm và làm việc tại xã Đăk Long huyện Đăk Glei
29-7-2023
         Tiếp tục chuyến công tác tại huyện Đăk Glei, ngày 28/7/2023, đoàn văn học nghệ thuật tỉnh Kon Tum đã có buổi thăm và làm việc với UBND xã Đăk Long, huyện Đăk Glei.
Tại buổi việc với UBND xã Đăk Long, các văn nghệ sỹ đã được thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn xã trong thời qua. Nhất là thông tin về các tiềm năng, thế mạnh, điểm nhấn của địa phương trong phát triển du lịch. Qua đó giúp các văn, nghệ sĩ có cái nhìn tổng thể, khái quát nhất về những đặc trưng của xã biên giới Đăk Long. Trên cơ sở đó các văn, nghệ sỹ sẽ khai thác, làm chất liệu phục vụ quá trình sáng tác.
Thăm và giao lưu văn hóa cồng chiêng tại thôn Măng Tách xã Đăk Long

Sau khi làm việc với UBND xã Đăk Long, Đoàn văn, nghệ sỹ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kon Tum đã đi tham quan thực tế tại cột mốc biên giới, tham quan thác Đăk Bâng, thăm và tìm hiểu truyền thống văn hóa dân tộc, các loại nhạc cụ, trang phục truyền thống của người Gié Triêng, một số bài hát làn điệu dân ca của người đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Măng Tách xã Đăk Long.
Thăm và làm việc với UBND xã Đăk Long

Đây là dịp để các văn nghệ sĩ đi sâu cảm nhận, khám phá nhiều hơn vùng đất và con người biên giới của xã Đăk Long nói riêng, huyện Đăk Glei nói chung - địa phương được biết đến là nơi có khí hậu trong lành, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, nền văn hóa giàu bản sắc, ẩm thực phong phú. Đồng thời là dịp các văn nghệ sĩ gặp gỡ, giao lưu, trau dồi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm sáng tác, chia sẻ niềm đam mê với nghệ thuật, góp phần nâng cao chất lượng các tác phẩm nghệ thuật. Từ đó phục vụ tốt hơn nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông