Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ban Chỉ đạo 33 triển khai nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong đơn vị kinh tế tư nhân
2-8-2023
          Chiều ngày 1/8, tại Hội trường Huyện ủy, Ban chỉ đạo 33 triển khai nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Tổ chức đảng, Đoàn thể (TCĐ, ĐT) trong đơn vị Kinh tế tư nhân. Về dự và chủ trì, có đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo.
Quang cảnh BCĐ 33, triển khai nhiệm vụ trọng tâm

Đồng chí Ô Lý Sơn - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, thông qua Quyết định kiện toàn BCĐ 33, Quy chế hoạt động của BCĐ, xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể, và thông báo phân công nhiệm vụ thành viên BCĐ, trong các đơn vị kinh tế tư nhân trên địa bàn huyện.
Đồng chí Ô Lý Sơn – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, thông qua Quy chế hoạt động BCĐ 33

BCĐ gồm 27 thành viên; Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Trưởng Ban chỉ đạo, phụ trách chung, lãnh đạo, điều hành hoạt động của Ban Chỉ đạo; chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Huyện ủy về toàn bộ hoạt động của Ban Chỉ đạo. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong Ban Chỉ đạo; chủ trì và kết luận các cuộc họp của Ban Chỉ đạo.
            Đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo giúp Trưởng Ban điều hòa, phối hợp hoạt động của Ban Chỉ đạo. Trực tiếp chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 33;  Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phụ trách lĩnh vực kinh tế - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tham mưu, đề xuất Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 33-CT/TW. Trực tiếp chỉ đạo các phòng, ban ngành, UBND các xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan chuyên môn cùng cấp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.
         Các đồng chí thành viên trong BCĐ Tham mưu, đề xuất Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân.
          Lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung đổi mới công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp, người quản lý doanh nghiệp, công nhân và người lao động về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển kinh tế tư nhân trên địa bàn xã, thị trấn; tập trung làm tốt công tác phát hiện, giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên, người lao động ưu tú cho Chi bộ để xem xét kết nạp vào Đảng.
         Định kỳ tiến hành khảo sát toàn diện, nắm chắc số lượng đảng viên, số lượng chủ doanh nghiệp, người lao động trong các doanh nghiệp tư nhân; đánh giá thực chất vai trò của tổ chức đảng, chất lượng đảng viên trong các doanh nghiệp tư nhân trên địa bàn; xây dựng kế hoạch, chương trình, chỉ tiêu cụ thể để xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên, người lao động, đoàn viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân.
Đồng chí A Phương - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 33 phát biểu tại buổi triển khai nhiệm vụ

Thông qua việc kiện toàn Ban chỉ đạo 33, triển khai nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Tổ chức đảng, Đoàn thể trong đơn vị Kinh tế tư nhân Nhằm tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với khu vực kinh tế ngoài Nhà nước, đảm bảo kinh tế tư nhân phát triển đúng định hướng, bền vững, trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân; đồng thời góp phần tích cực vào hoạt động của doanh nghiệp, làm cho doanh nghiệp ổn định và phát triển.

Tin, ảnh A Lộc – Nguyễn Tú