Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
7-8-2023
        Chiều ngày 07/8, tại xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc”. “Điểm” cấp huyện năm 2023 và tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Về dự có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei; Thượng tá Đinh Văn Thuận - Phó trưởng Công an huyện Đăk Glei; Đại diện Công an các xã, thị trấn; Đại diện Chính quyền cùng đông đảo bà con xã Đăk Choong đã về dự.

Quang cảnh Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

Trên cơ sở vai trò phát huy nòng cốt của lực lượng công an và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, người dân. Từ đầu năm đến nay, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Đăk Choong đang tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Để tiếp tục phát huy vai trò của quần chúng và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của địa phương trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội lực lượng Công an và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, nhà nước và Bộ Công an, về các phương thức hoạt động của các đối tượng hiện nay, nâng cao ý thức phòng chống tội phạm trong quần chúng nhân dân, phát hiện tố giác các đối tượng có hành vi, vi phạm pháp luật, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tuyên truyền luật an toàn giao thông, trật tự công cộng, phối hợp với các ngành, đoàn thể tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, đến toàn thể nhân dân trên địa bàn xã. Trong 8 tháng đầu năm 2023, tuyên truyền người dân  giao nộp nhiều linh kiện, súng tự chế, vật liệu nổ, ra Quyết định xử phạt 02 trường hợp với số tiền 20 triệu đồng.

Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei phát biểu tại ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ
Thượng tá Đinh Văn Thuận -  Phó Trưởng Công an huyện Đăk Glei trao giấy khen của tỉnh
Đồng chí A Tương - Phó chủ tịch UBND xã Đăk Choong trao giấy khen

Dịp này Công an tỉnh Kon Tum tặng giấy khen cho 7 tập thể và 15 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức các hoạt động “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, trật tự xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Đăk Choong tặng giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cũng tại Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, các Doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn xã, trao 10 xuất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người có uy tín.

Tin, ảnh  A Lộc - Trung tâm VHTTDL&TT huyện