Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh
3-7-2023
           Sáng ngày 03/7 tại xã Mường Hoong, huyện ĐăkGlei, Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức lễ ra quân, Chiến dịch thanh niên tình nguyện, “Mùa hè xanh” gắn với hành quân xây dựng cơ sở năm 2023 và triển khai Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững.
Quang cảnh lễ ra quân

Về dự ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, đồng chí Lê Thành Long – Uỷ viên BTV Đoàn trường – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí A Duy Khánh – Bí thư Huyện Đoàn Đăk Glei.
Quang cảnh lễ ra quân

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh năm nay có 130 đoàn viên, thanh niên các xã, thị trấn và 20 chiến sỹ tình nguyện đến từ Trường Đại học mở Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh được triển khai từ ngày 01/7 đến ngày 15/7, gồm các phần việc: Hỗ trợ xây nhà tiêu cho 15 hộ gia đình, sửa chữa mở rộng và làm mới khoảng 2 km đường đi khu sản xuất, Cải tạo làm mới thư viện cho thiếu nhi, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, trẻ em mồ côi, tổ chức sân chơi cho trẻ, lắp đặt 05 bóng đèn năng lượng mặt trời, tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ gia đình khó khăn, người già neo đơn .

Trao quà cho các gia đình chính sách
Quang cảnh ra quân trồng hoa trước trụ sở UBND xã Mường Hoong

Thông qua hoạt động tình nguyện, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên huyện Đăk Glei: Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn.

Tin,ảnh: A Lộc – Trung tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei