Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Huyện ủy Đăk Glei tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
6-2-2023
Sáng ngày 03/02, huyện ủy Đăk Glei đã tổ chức gặp mặt lãnh đạo huyện qua các thời kỳ và đảng viên 40 năm tuổi đảng trở lên trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023), gắn với kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum. Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí A Lơn - nguyên Bí thư Huyện ủy; đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, AHLLVT nhân dân A Xâu, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và đảng viên 40 tuổi trở lên hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Đăk Glei.
Toàn cảnh buổi gặp mặt.
Các đ/c nguyên là lãnh huyện qua các thời kỳ và các đ/c lãnh đương nhiệm về dự buổi gặp mặt.

Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu ôn lại kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam; những thành tựu của cách mạng nước ta dưới sự lãnh đạo của Đảng trong 93 năm qua; bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước; kết quả nổi bật của huyện Đăk Glei trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022. Những năm qua, thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Glei đã phát huy các nguồn lực và lợi thế của địa phương, kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước trong công tác lãnh đạo và tổ chức thực hiện, đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực. Kinh tế, xã hội huyện Đăk Glei tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Huyện đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới.
Theo đó, năm 2022, Giá trị sản xuất thực hiện 2.547 tỷ đồng, đạt 110,6% so với kế hoạch. Nông lâm thủy sản 39,7% đạt 100% so với kế hoạch. Công nghiệp xây dựng 25,9% tăng 1,5% so với kế hoạch, đạt 100% so với kế hoạch. Thương mại dịch vụ 34,4% đạt 100% so với kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất 18,87% đạt 117,6% so với kế hoạch.  Công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm được tập trung chỉ đạo quyết liệt.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu về linh vực kinh tế của huyện.
Chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững tiếp tục phát huy hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện 15,46%, năm 2022 giảm xuống còn 4,53%, thu nhập bình quân đầu người đạt 39 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Huyện ủy Đăk Glei cũng thường xuyên quan tâm chỉ đạo xây dựng, kiện toàn hệ thống tổ chức đảng từ huyện đến cơ sở.
Các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ vui mừng, phấn khởi bày tỏ niềm tin tưởng đối với thế hệ cán bộ, lãnh đạo đương nhiệm trước những thành tựu mà Đăk Glei đạt được trong năm qua. Đồng thời, các đồng chí cũng chia sẻ, đóng góp những ý kiến nhằm xây dựng quê hương Đăk Glei ngày thêm giàu đẹp.
Lĩnh kinh tế xã hội, quốc phòng an, lĩnh vực công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì phát triển; góp phần giảm nghèo nhanh và nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn. Công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị được chú trọng và có nhiều chuyển biến tích cực; tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, các nghị quyết của Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng.
Đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi gặp mặt.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trung Thông - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định diện mạo huyện nhà ngày càng khởi sắc hôm nay ngoài sự nỗ lực của các ngành, các cấp và nhân dân còn có sự đóng góp quý báu của các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Qua đó cũng thể hiện quyết tâm của đảng bộ và chính quyền nhân dân huyện Đăk Glei trong mục tiêu xây dựng huyện Đăk Glei trở thành đô thị loại V giai đoạn 2020 - 2025. Đồng chí mong muốn các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ tiếp tục truyền đạt những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến đối với những chủ trương, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, góp phần cho sự phát triển chung của huyện.
Tặng quà cho các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông