Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Lãnh đạo huyện Đăk Glei Dự khai mạc ngày Hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện Miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2023
19-8-2023
         Tối ngày 17/08/2023, Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư  Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí A Sô Lai - UV BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Plong Phan - UV BTV, Chủ tịch UBMT TQVN, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đại diện Văn phòng Huyện ủy; Đại diện văn phòng HĐND – UBND huyện; Lãnh đạo Trung Tâm VHTTDL&TT huyện Đăk Glei đã tham dự Lễ khai mạc ngày Hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện Miền núi tỉnh Quảng Nam lần thứ XX năm 2023 tại huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam.
Quang cảnh buổi lễ
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ huyện Đăk Glei ( đầu tiên từ trái sang) tham dự buổi lễ
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư  huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei tham dự buổi lễ

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa miền núi Quảng Nam”, Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam năm 2023. Diễn ra từ ngày 15-21/8 tại huyện Phước Sơn, với chuỗi các hoạt động độc đáo, phong phú mang đậm bản sắc văn hóa vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Quảng Nam; với sự tham gia của 09 huyện miền núi, bao gồm nhiều hoạt động văn hóa – nghệ thuật, thể thao và du lịch, trong đó có: 06 hoạt động về văn hóa – nghệ thuật, 09 hoạt động thể thao quần chúng, 02 hoạt động thể thao Quân sự, 02 hoạt động thể thao Công an nhân dân, 02 hoạt động về du lịch và các hoạt động trưng bày sản phẩm OCOP, triển lãm ảnh về văn hóa, con người, giới thiệu ẩm thực của đồng bào các dân tộc miền núi tỉnh Quảng Nam, tổ chức famtrip và Tọa đàm phát triển du lịch miền núi...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tặng cờ lưu niệm cho các huyện tham dự Ngày hội.

Các môn thể thao quần chúng như: Bóng đá nam 11 người; Bóng đá nữ 5 người; Bóng chuyền nam; Bóng chuyền nữ; Bắn ná - Bắn nỏ (nam, nữ); Đẩy gậy (nam, nữ); Kéo co (nam, nữ); Việt dã leo núi (nam, nữ); Cầu lông.
Ông Lê Quang Trung - Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn phát biểu lễ khai mạc

Tại Lễ khai mạc, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn Lê Quang Trung cho biết: Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch diễn ra là cơ hội để đồng bào Bhnoong nói riêng và nhân dân trên địa bàn huyện Phước Sơn nói chung được giao lưu, chia sẻ những giá trị văn hóa tiêu biểu, thành quả đạt được trong lao động, sản xuất; Thi tài, trình diễn kỹ năng, kỹ thuật các môn thể thao quần chúng và chuyên môn nghiệp vụ.
          Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam được tổ chức định kỳ 04 năm/lần nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa, thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc sinh sống tại các huyện miền núi, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân và tăng cường giao lưu các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch giữa các địa phương miền núi trên địa bàn tỉnh.
         Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, khơi dậy khát vọng, niềm tin, tự hào dân tộc, phát huy tính tích cực, ý thức tự lực, tự cường trong phát triển kinh tế - xã hội; giới thiệu đến bạn bè trong nước và nước ngoài về tiềm năng, thế mạnh phát triển văn hóa, thể thao, du lịch miền núi tỉnh Quảng Nam trong công cuộc đổi mới, hội nhập và phát triển.
Một số hình ảnh tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ khai mạc:

Chương trình nghệ thuật diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ ấn tượng, đặc sắc

Thực hiện: Nguyễn Tú