Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Vòng Sơ khảo hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021
20-10-2021
Sáng ngày 19/10/2021, Huyện ủy Đăk Glei tổ chức vòng sơ khảo hội thi “báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi năm 2021”. Về dự Vòng sơ khảo Hội thị có đồng chí Y Lệ Hương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Đ/c Plong Phan - UVBTV, Trưởng BDV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện, Đ/c Ô Lý Sơn UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy và 21 thí sinh đến từ các TCCSĐ trực thuộc Huyện ủy.

Ban Giám khảo Vòng sơ khảo Hội thị
Các thí sinh đã trải qua vòng sơ khảo với 3 nội dung gồm: Phần soạn đề cương, thi thuyết trình có độ dài từ 20 đến 25 phút và thi trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Ban Giám khảo đưa ra câu hỏi mở rộng kiến thức, kỹ năng và thí sinh trả lời không quá 5 phút. Vòng sơ khảo hội thi diễn ra trong 01 ngày, lựa chọn 06 thí sinh có số điểm cao nhất để tham gia vòng chung khảo. Các thí sinh dự thi vòng sơ khảo là những báo cáo viên, tuyên tuyền viên có năng lực công tác tốt, tâm huyết, có kiến thức lý luận, thực tiễn phong phú, bản lĩnh thuyết trình trên hội nghị; là những cán bộ, đảng viên được cấp ủy tin tưởng, lựa chọn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Y Lệ Hương - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi là đợt sinh hoạt chính trị, chuyên môn rất quan trọng, nhằm tuyên truyền sâu rộng và sinh động trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân những nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ huyện và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Thời gian qua, mặc dù trong điều kiện các địa phương, cơ quan, đơn vị phải tập trung cao cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội. Song, bằng sự cố gắng, khắc phục khó khăn, các đơn vị nỗ lực tổ chức hội thi cấp cơ sở với những hình thức phù hợp, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch đạt kết quả cao. Qua đó khẳng định sự quan tâm của cấp ủy các cấp đối với công tác tuyên truyền miệng, chú trọng việc tuyên truyền để nghị quyết của Đảng thực sự đi vào cuộc sống.
Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo cũng như đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của Đảng bộ huyện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; đưa hoạt động báo cáo viên ngày càng đi vào nề nếp; tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình. Đồng thời, qua hội thi tuyển chọn, công nhận, suy tôn báo cáo viên, tuyên truyền viên tiêu biểu.

Ban Tổ chức trao giải nhất và nhỉ cho các thi sinh xuất sắc tại Hội thi
Kết quả, Ban giám khảo đã trao giải nhất tuyên truyền viên, báo cáo viên giỏi năm 2021 cho đồng chí Nguyễn Thị Hạnh Chi bộ trường PTDTNT huyện; giải nhì cho đồng chí Y Trâm Chi bộ trường Lương Thế Vinh và Y Du Chi bộ Trung tâm GDNN - GDTX, giải ba cho các đồng chí: Nguyễn An Nhơn Chi bộ C189 Đảng ủy Quân sự huyện, Nguyễn Văn Trường Chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội, Phạm Thị Ái Nhân Chi bộ UBKT Huyện ủy; và 04 giải khuyến khích.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông